Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải

Sau ba ngày người dân huyện Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, nhiều tuyến phố ở nội thành Hà Nội đã ngập trong rác thải sinh hoạt vì không được thu gom, gây ô nhiễm, mất mĩ quan.
Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 1.

Từ tối 23/10, người dân hai xã Nam Sơn và Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) không cho ô tô vận chuyển rác vào Khu liên hiệp xử lí chất thải Nam Sơn. Điều này đã khiến nội thành Hà Nội ùn ứ lượng rác thải lớn. (Ảnh: Báo Giao thông).

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 2.

Hiện tại, ở một số quận nội thành như Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy,… rác chất đống ven đường. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 3.

Rác tồn đọng, chất đống tại khu tập kết rác đường Thành Thái, Cầu Giấy. (Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường).

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 4.

Rác thải tràn ra cả lỗi đi, chất thành "núi" vì không được thu gom, gây ô nhiễm và mất mĩ quan, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. (Ảnh: Báo Giao thông).

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 5.

Khu vực sát bờ hồ như đường Triệu Việt Vương, rác tràn ra cả lề đường. (Ảnh: VOV).

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 6.

Tại phố Thái Thịnh, hàng chục xe rác đầy ắp vẫn chưa được đem đi xử lí, ùn ứ ngay vệ đường, bốc mùi hôi thối. (Ảnh: Báo Thanh Niên).

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 7.

Dọc hai bên Phố Kim Mã rác thải sinh hoạt bị vứt trực tiếp dưới lòng đường, trên vỉa hè. Nhiều người đi đường phải bịt mũi vì mùi hôi. Những người sống xung quanh cũng chịu ảnh hưởng .(Ảnh: Báo Văn Hóa).

Nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong rác thải - Ảnh 8.

Ba ngày nay khu vực này không có người thu gom rác về bãi Nam Sơn. Tại các Quận Cầu Giấy, Ba Đình, Hai Bà Trưng... người đi đường rất dễ thấy hình ảnh xe thu gom đầy rác để ở ven đường như thế này. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị).

Tối ngày 23/10, một số người dân hai xã Hồng Kỳ và Nam Sơn dựng lều chặn xe vào khu liên hợp, do bức xúc về tình trạng ô nhiễm, nhất là tại khu vực thôn 2 (xã Hồng Kỳ); chậm giải phóng mặt bằng vùng bán kính 500 m; chưa giải quyết một số chính sách đối với người dân chịu ảnh hưởng của khu liên hợp như về bảo hiểm y tế, cung cấp nước sạch...

Đây là lần thứ hai trong năm 2020 và lần thứ 15 trong những năm qua, người dân địa phương ngăn cản xe vào khu liên hợp.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị phối hợp giải quyết xong vụ việc tại bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hợp xử lí rác thải Sóc Sơn, không để rác tồn đọng,nhất là tại khu vực nội đô. Ban cán sự UBND Thành phố và cấp huyện, cấp xã cần xác định các việc cần làm ngay và việc cần làm theo lộ trình để giải quyết triệt để vụ việc.

chọn