Những 'bại tướng' gục ngã trước Từ Hiểu Đông

Từ Hiểu Đông là cái tên luôn gây tranh cãi trên cộng đồng mạng xã hội Trung Quốc từ năm 2017 với những tuyên bố và lời lẽ coi thường nền võ học cổ truyền Trung Hoa "hữu danh vô thực". Trong hai năm qua, anh đã liên tiếp hạ gục 4 người được cho là cao thủ trong giới võ học cổ truyền Trung Quốc.

Nguỵ Lôi - Cao thủ Thái Cực quyền

Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi - cao thủ phái Thái Cực Quyền.

Theo The Straits Times, hôm 27/4/2017, Nguỵ Lôi một bậc thầy Thái Cực quyền đã bị Từ Hiểu Đông đánh bại chỉ trong vòng 10 giây và đã dấy lên một cuộc tranh luận hết sức dữ dội bởi những cư dân mạng tại Trung Quốc vì ngay sau trận đấu này, Từ Hiểu Đông đã buông những lời hạ thấp danh dự và sự uy tín của võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Trước thất bại này, Nguỵ Lôi lại đổ lỗi cho việc mang đôi giày không phù hợp nên bị trượt chân dẫn đến mất đà, tạo cơ hội cho Từ Hiểu Đông tung ra những cú đấm liên tục vào mặt mình.

Và mới đây, Ngụy Lôi đã viết lên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội: "Tôi muốn nhắc lại rằng chuyện giữa tôi với Từ Hiểu Đông vẫn chưa kết thúc. Tôi muốn tái đấu một trận sinh tử với cậu ta. Đáng tiếc là tôi vẫn chưa có cơ hội thích hợp để làm điều đó".

"Đệ tử của Diệp Vấn" - Đinh Hạo

Từ Hiểu Đông đánh bại Đinh Hạo.

Ngay sau khi đánh bại cao thủ Thái Cực quyền, Từ Hiểu Đông đã đấu với Định Hạo - đệ tử đời thứ tư của Diệp Vấn, sư phụ của võ sĩ này là võ sư Dư Xương Hoa – chủ võ đường Giang Tây Xương Hoa Vịnh Xuân. Dư Xương Hoa vốn là đệ tử của võ sư Hoàng Thuần Lương – đại đệ tử của Diệp Vấn.

Vào ngày 18/3/2018, Từ Hiểu Đông đã chính thức thi đấu với đại cao thủ Vịnh Xuân, trong trận đấu lần này, Từ Hiểu Đông đã nhường cho đối thủ ra đòn trước nhưng có vẻ những đòn đánh của Đinh Hạo chẳng hề có tí sức mạnh nào và chỉ sau hai phút, Đinh Hạo đã gục ngã bởi những cú đấm liên tiếp của Từ.

Với chiến thắng này, một lần nữa Từ Hiểu Đông và câu nói ngông cuồng "võ truyền thống Trung Quốc chỉ đẹp chứ không thực chiến" lại đúng. 

Cao thủ Kung - fu Điền Dã

Sau hai chiến thắng trước cao thủ Thái Cực quyền Nguỵ Lôi và cao thủ Vịnh Xuân quyền, đệ tử đời thứ tư của Diệp Vấn - Định Hạo, Từ Hiểu Đông tiếp tục đối đầu với cao thủ Kung - fu Điền Dã.

Trận đấu giữ Từ Hiều Đông và Điền Dã - được xem là cao thủ kung-fu.

Theo Shanghaiist, cuộc đấu giữa Từ Hiểu Đông và Điền Dã diễn ra trên một võ đài chuyên nghiệp, vào hôm 12/1/2019 vừa qua tại Lang Phường, Hà Bắc Trung Quốc.

Nhưng kết quả của trận đấu này, phần thắng vẫn thuọc về Từ Hiểu Đông, cao thủ Kung - fu bị gãy mũi và bị trọng tài kéo ra ngoài chỉ sau 30 giây với những vết bầm lớn tại xương sườn và chân.

Lữ Cương - Cao thủ Vịnh Xuân học danh sư đúng ba ngày

Võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Vịnh Xuân Lữ Cương sau 47 giây.

Gần đây nhất, Từ Hiểu Đông đã đối đầu với Lã Cương - Tự xưng là truyền nhân của cao thủ Vịnh Xuân nhưng mới học danh sư đúng 3 ngày.

Trong trận đấu này, Từ Hiểu Đông đã cho thấy sự lấn lướt của mình ngay từ những giây đầu tiên.

Chỉ sau 47 giây, trọng tài nhận thấy Lã Cương không thể tiếp tục thi đấu được nữa nên đã cho Từ Hiểu Đông thắng bằng knock out kỹ thuật. Trong khi đó, Lã Cương đã bị Từ Hiểu Đông đánh gãy mũi và phải nhập viện sau trận.

Nhưng ngay sau trận đấu này, Liên đoàn Vịnh Xuân quốc tế đã có văn bản chính thức về Lữ Cương.

Trong văn bản này có viết: "Gần đây trên mạng xã hội có thông tin một nhân sĩ có tên Lữ Cương nhận mình là đệ tử của Lương Đĩnh đại sư thách đấu với Từ Hiểu Đông.

Nhưng Lương Đĩnh đại sư và Liên đoàn Vịnh Xuân quốc tế lại không hề biết điều này.

Sau một thời gian điều tra cho thấy, trong khoảng thời gian từ năm 2012-2013, Lữ Cương có tham gia một khóa học võ thuật kéo dài trong thời gian 3 ngày của Lương Đĩnh đại sư và sau đó không hề có liên quan gì tới Lương Đĩnh đại sư.

Nhưng hiện tại, Lữ Cương thậm chí còn dạy Vịnh Xuân dưới danh nghĩa truyền nhân Lương Đĩnh đại sư.

Chúng tôi yêu cầu Lữ Cương không được phép tham gia bất cứ sự kiện hay tổ chức lớp dạy võ thuật nào dưới danh nghĩa đệ tử của Lương Định đại sự.

Nếu vi phạm và tiếp diễn tình trạng này, Lữ Cương sẽ bị xử lí theo pháp luật".

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn