Những chiến lược làm giàu ai cũng cần biết

Làm giàu sẽ không còn là một mục tiêu không thể thực hiện được nếu bạn có thể học cách cho đi trước, sau đó nghiêm túc thực hiện các kế hoạch tài chính và quản lí ngân sách.

Khái niệm "Cho đi trước, tiết kiệm sau và chi tiêu cuối cùng" đã được nhiều ấn phẩm tài chính đề cập tới trong nhiều năm qua. Trên thực tế, đó là lời khuyên tốt nhất về tiền bạc mà mọi người, nhất là những người có quyết tâm làm giàu nên ghi nhớ và tuân theo. 

Lời khuyên cung cấp cho chúng ta cách cân bằng giữa sự hào phóng với người khác và việc đạt được các mục tiêu tài chính của riêng mình để sau đó thoải mái tận hưởng cuộc sống, theo Business Insider.

Những chiến lược làm giàu ai cũng cần biết

1. Hào phóng với những người xung quanh

Sự hào phóng có nghĩa là sẵn sàng cho đi những giá trị khác nhau đối với những người khác nhau. Một số người tập trung vào việc quyên góp từ thiện thường xuyên, trong khi những người khác có thể chỉ thỉnh thoảng gửi đi một phần thu nhập cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn ở xung quanh, thậm chí là giúp đỡ bạn bè, người thân khi cần.

Một số người cho đi số tiền lớn, trong khi những người khác cho bất cứ thứ gì họ có thể. Không có định nghĩa đúng hay sai khi cho đi thứ gì, miễn là nó được thực hiện với một trái tim trong sáng. Thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn nhiều nếu tất cả chúng ta dành chút thời gian để suy nghĩ và làm nhiều hơn cho người khác. 

Cam kết cống hiến trước hết sẽ giúp bạn và gia đình giữ quan điểm tích cực về cuộc sống. Hơn nữa, khi bạn giúp đỡ người khác thì những điều tốt đẹp sẽ trở lại và thậm chí nhiều người còn cho rằng chúng ta sẽ không thể thực sự làm giàu nếu không biết cách cho đi.

2. Tiết kiệm để đạt được các mục tiêu tài chính

Các kế hoạch tiết kiệm có hệ thống để tích lũy tài sản theo từng mốc thời gian có thể giúp thúc đẩy con đường làm giàu của bạn. Nhận thức về tầm quan trọng của việc tiết kiệm sẽ giúp bạn luôn cam kết với các mục tiêu lập kế hoạch tài chính của mình.

Muốn làm giàu, bạn hãy học cách cho đi và tiết kiệm trước khi chi tiêu - Ảnh 1.

Tiết kiệm là yêu cầu bắt buộc phải thực hiện nếu bạn muốn làm giàu.

Mục tiêu đầu tiên bạn cần theo đuổi khi muốn làm giàu là tạo ra sự giàu có có thể kế thừa qua từng thế hệ. Ý nghĩa của mục tiêu này có thể khác nhau tùy vào mỗi người, chẳng hạn như để lại tài sản hàng triệu USD cho con cháu hay đơn giản là để lại một ngôi nhà rộng rãi hay để tiền cho con cháu học đại học, cung cấp vốn kinh doanh, v.v.

Một mục tiêu tiết kiệm khác mà mọi người có thể cân nhắc là để dành tiền để nghỉ hưu một cách thoải mái, làm những việc mình thích mà không phải lo lắng về các khoản chi phí như chi phí chăm sóc sức khỏe hay khám chữa bệnh khi về già. 

Định nghĩa về thành công khi nghỉ hưu của mỗi cá nhân là khác nhau nhưng nhìn chung đều xoay quanh trạng thái có được sự an tâm về tiền bạc. Chỉ khi bạn thành công trong nỗ lực làm giàu thì bạn mới có được sự an tâm thực sự.

3. Chi tiêu và tận hưởng cuộc sống

Dẫu biết rằng việc cho đi luôn mang ý nghĩa tốt đẹp và việc tiết kiệm là yêu cầu bắt buộc để làm giàu nhưng tất cả chúng ta vẫn phải cố gắng cân bằng các nhiệm vụ đó với việc chi tiêu và tận hưởng cuộc sống. Ngày mai không hứa hẹn với bất cứ ai, vì vậy điều quan trọng là tất cả chúng ta hãy sống hết mình mỗi ngày.

Dù là ưu tiên cuối cùng trong quá trình cho đi, tiết kiệm và chi tiêu nhưng việc mua những thứ bạn thích hay chi nhiều tiền cho những món đồ chất lượng, cần thiết vẫn cần phải được tiến hành thường xuyên. Điều này giúp cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn và bạn cũng sẽ cảm thấy hài lòng hơn với chính mình. 

Có một lưu ý quan trọng là bạn chỉ nên mua những thứ thực sự cần thiết và quan trọng, chẳng hạn như đồ đạc cần dùng trong nhà, thực phẩm lành mạnh, kì nghỉ cho gia đình hay các chương trình rèn luyện sức khỏe.

Để làm giàu thì trước hết bạn cần phải xác định những ưu tiên tiền bạc trong cuộc sống. Chi tiêu và tiết kiệm đều quan trọng nhưng việc cho đi cũng cần thiết không kém.

chọn