Những địa phương nào tổ chức đón khách trong dịp nghỉ lễ 2/9?

Đà Nẵng và Hội An vẫn tiếp tục thực hiện dãn cách xã hội. Còn tại nhiều địa phương khác trên cả nước, hoạt động chào đón khách du lịch trong ngày nghỉ lễ 2/9 sẽ được tổ chức như bình thường.

Tại miền Bắc, các điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa, Hạ Long vẫn tiếp tục các hoạt động đón khách tham quan nhân dịp nghỉ lễ 2/9 như bình thường. 

Bà Hoàng Thị Vượng, trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện cho biết, các hoạt động lễ hội tại Sa Pa sẽ tạm dừng nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 chung của cả nước. Riêng các điểm tham quan, di tích và thắng cảnh vẫn mở cửa để phục vụ du khách tham quan. 

Từ ngày 26/8/2020, tuyến cáp treo Fansipan đã hoạt động trở lại sau thời gian bảo dưỡng định kì. Du khách mua vé đi cáp treo các ngày trong tuần sẽ được tặng một vé buffet trị giá 200.000 đồng. Bên cạnh đó, khách mua vé buffet vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật sẽ được tặng vé tàu hoả leo núi Mường Hoa. 

Những địa phương nào tổ chức đón khách trong dịp nghỉ lễ 2/9?  - Ảnh 1.

Khung cảnh nhìn từ cáp treo Fansipan (Ảnh: Sun World Fansipan Legend)

Còn tại Quảng Ninh, các điểm tham quan vẫn mở cửa bình thường để phục vụ du khách nhân dịp Quốc khánh. Hiện tại, các tàu hoạt động về đêm trên vịnh Hạ Long đã tạm dừng và chuyển sang tuyến Lan Hạ tại Hải Phòng do cảnh quan nơi đây đẹp hơn vào buổi sáng. Thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 ghi nhận sự gia tăng về số lượng khách đặt dịch vụ nghỉ đêm trên du thuyền. 

Những địa phương nào tổ chức đón khách trong dịp nghỉ lễ 2/9?  - Ảnh 2.

Khung cảnh vịnh Lan Hạ, Hải Phòng (Ảnh: Vietravel)

Ở khu vực miền Trung, Thừa Thiên Huế tuy không giới hạn du khách đến tham quan từ sau đợt bùng phát dịch lần 2 nhưng hoạt động du lịch dường như vẫn đóng băng do tâm lí e ngại cộng với các tour liên kết với Đà Nẵng đã bị huỷ. 

Với các tỉnh phía Nam như Đà Lạt, Khánh Hòa, Tây Nguyên, Phan Thiết, TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang… các điểm tham quan vẫn mở cửa bình thường để tiếp đón du khách. 

Trong ngày 31/8, Sở Du lịch TP HCM đã công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 3 của năm 2020 với hàng loạt chương trình ưu đãi, giảm giá phòng và giá tour du lịch trên địa bàn. 

Tại Phú Quốc, Sun World đang áp dụng chương trình trải nghiệm trọn bộ cáp treo vượt biển hòn Thơm và công viên nước Aquatopia với giá chỉ 400.000 đồng cho vé người lớn và 300.000 đồng đối với trẻ em. 

Những địa phương nào tổ chức đón khách trong dịp nghỉ lễ 2/9?  - Ảnh 3.

Cáp treo Hòn Thơm tại Phú Quốc (Ảnh: musement)

Đại diện Sở Du lịch các địa phương khẳng định sẽ tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các địa điểm tham quan, đồng thời bảo đảm an toàn tối đa cho du khách trong thời gian nghỉ lễ. 

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.