Những đứa trẻ đạp xe tới trường trong thời tiết -17 độ C

Dưới 10 độ C học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học, nhưng trong thời tiết -17 độ C, học sinh Phần Lan vẫn đạp xe tới trường.

Dưới 10 độ C học sinh Hà Nội sẽ được nghỉ học, nhưng trong thời tiết -17 độ C, học sinh Phần Lan vẫn đạp xe tới trường.

nhung dua tre dap xe toi truong trong thoi tiet 17 do c
Bức ảnh do anh Pekka Tahkola chụp lại

Hình ảnh bãi đỗ xe đạp của một ngôi trường phía bắc nước này do kỹ sư Pekka Tahkola – một người dân địa phương, điều phối viên chương trình đạp xe cho thành phố Oulu – chụp lại đã thực sự gây ấn tượng với cộng đồng mạng.

Với phụ huynh Phần Lan, việc này hoàn toàn bình thường, thậm chí còn là một thói quen giúp tăng cường sức khoẻ. “Chúng tôi đã tổ chức một chuyến tham quan học hỏi cho những người dân tới từ khu vực phía nam để họ thấy rằng việc đạp xe tới trường đang được quan tâm ở thành phố của chúng tôi” – anh Pekka chia sẻ.

“Chúng tôi từng tới thăm một số trường và cũng nói chuyện với các giáo viên và lãnh đạo nhà trường. Tôi khá chắc rằng ngôi trường này là một trong số những trường làm tốt nhất. Nhưng nó không phải là duy nhất. Vẫn còn rất nhiều trường ở Oulu mà phần lớn học sinh đạp xe và đi bộ tới trường”.

nhung dua tre dap xe toi truong trong thoi tiet 17 do c
nhung dua tre dap xe toi truong trong thoi tiet 17 do c

Anh Pekka cho biết, có 1.000 trong tổng số 1.200 học sinh của trường đi học bằng xe đạp, ngay cả trong thời tiết giá lạnh; 150 em đi bộ; phần còn lại thì đi bằng xe trượt tuyết và ô tô. Ngoài bãi đỗ xe trong ảnh, trường này còn có 2 bãi đỗ xe đạp khác.

Người đàn ông này chia sẻ, khi còn nhỏ anh cũng đạp xe hoặc đi xe trượt tuyết tới trường, thậm chí là dưới nhiệt độ -30 độ C.

Những bức ảnh học sinh Phần Lan hăng hái tới trường trong mùa đông lạnh giá nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

Hầu hết cho rằng bọn trẻ sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đạp xe trong giá lạnh. Có người còn bày tỏ sự ngưỡng mộ với cảnh tượng những chiếc xe đạp để ngoài trời không cần khoá. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng thật không công bằng khi so sánh bởi vì người Phần Lan đã quá quen với nhiệt độ thấp.

Một độc giả bình luận: “Người châu Á nên rút ra bài học từ những quốc gia thân thiện với môi trường – những cộng đồng cho rằng trong một nhà phải có tới 2-3 chiếc xe mới là thể hiện địa vị của họ trong xã hội”.

nhung dua tre dap xe toi truong trong thoi tiet 17 do c
Những chiếc xe trượt tuyết mà học sinh dùng để tới trường
nhung dua tre dap xe toi truong trong thoi tiet 17 do c Tin mới nhất không khí lạnh: Từ đêm mai, nhiệt độ miền Bắc từ 11-17 độ C

Tin mới nhất về không khí lạnh tháng 12 tại miền Bắc: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ...

nhung dua tre dap xe toi truong trong thoi tiet 17 do c Bão số 9 và không khí lạnh tăng cường mạnh cùng đổ bộ, nhiệt độ Hà Nội còn 17 độ C

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia thông tin bão số 9 sẽ vào Biển Đông từ ngày 22/11 cùng với đó ...

nhung dua tre dap xe toi truong trong thoi tiet 17 do c Dự báo thời tiết ngày 11/10: Miền Bắc tiếp tục chìm trong mưa lạnh, có nơi rét dưới 17 độ C

Đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa tiếp tục gây mưa rét cho Bắc Bộ, dự báo còn kéo dài thêm 2 ngày ...

chọn
Khu đô thị ven sông Lam hơn 11.000 tỷ của Ecopark đã thi công 20%, dự kiến hoàn thành vào quý III/2027
Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà, TP Vinh được đầu tư bởi Vilaoco và Công ty DB (thành viên Ecopark) có tổng diện tích 156 ha, sẽ xây dựng khoảng 2.600 lô biệt thự, liền kề và công trình chung cư cao 30 tầng.