Những khu đất có thể thu hồi để mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh lên gấp ba, đoạn từ vành đai 2 đến đường vào KCN Phú Hữu

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ đường Võ Chí Công (vành đai 2) - đường vào KCN Phú Hữu có chiều dài khoảng 1,65 km, tổng mức đầu tư khoảng 1.630 tỷ đồng.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ đường Võ Chí Công (vành đai 2) - đường vào KCN Phú Hữu thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ đường Võ Chí Công đến đường vào KCN Phú Hữu nằm tại phường Phú Hữu, TP Thủ Đức có chiều dài khoảng 1,65 km. Điểm đầu nằm tại vòng xoay Phú Hữu (thuộc tuyến vành đai 2). Trong ảnh, đoạn đầu tuyến hiện đã được mở rộng.

Dự án này được phê duyệt từ năm 2019 với tổng đầu tư hơn 832 tỷ đồng nhưng cho đến nay chưa hoàn thành, vốn tăng lên 1.630 tỷ đồng do tăng chi phí giải phóng mặt bằng. Ban đầu, dự án được dự kiến đầu tư theo hình thức BT, TP HCM sẽ xem xét, giao các khu đất để nhà đầu tư thực hiện và khai thác dự án khác để hoàn vốn nhưng vì nhiều lý do đường Nguyễn Duy Trinh vẫn chưa được mở rộng. UBND TP HCM đã quyết định chuyển đổi hình thức đầu tư, giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư để đẩy nhanh tiến độ dự án.

Đoạn đầu dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh, giáp vòng xoay Phú Hữu hiện nay. Để phục vụ mở rộng cho dự án này, UBND TP Thủ Đức dự kiến thu hồi trên 7,2 ha, trong đó việc triển khai điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm phải thực hiện trước ngày 31/12/2025.

Trong thời gian kể trên, UBND TP Thủ Đức cũng đã yêu cầu Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố, chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phải hoàn tất bồi thường, hỗ trợ và bố trí tái định cư cho các hộ dân, cơ quan, đơn vị nằm trong khu vực ảnh hưởng của dự án. Hiện tại, theo ghi nhận của người viết, việc GPMB cho dự án này vẫn chưa được thực hiện. 

Hiện đường Nguyễn Duy Trinh có chiều rộng khoảng 6 - 7 m, dự kiến được mở rộng lên 30 m cho 4 làn ô tô và 2 làn xe máy. Trong khung đường kẻ màu đỏ là những khu đất dự kiến được thu hổi để mở rộng đường. 

 Đồng thời, dự án cũng xây dựng mới hệ thống thoát nước, cống hộp tiết diện và hệ thống chiếu sáng.   

 

  Điểm cuối dự án này sẽ giao với đường vào KCN Phú Hữu (đường Nguyễn Thị Tư).  

 Hiện trạng tuyến đường Nguyễn Thị Tư hiện nay.