NovaGroup muốn làm khu kinh tế cửa khẩu tại An Giang

Ngày 26/10, NovaGroup cùng các đối tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh An Giang về việc đầu tư phát triển Khu Kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương. NovaGroup đã chuyển giao các ý tưởng quy hoạch, phân kỳ đầu tư, các chính sách ưu đãi theo đề xuất của các nhà đầu tư để góp phần phát triển dự án trên.

Theo thông tin từ Báo An Giang, chiều 26/10, Tập đoàn NovaGroup cùng các đối tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh An Giang về việc đầu tư phát triển Khu Kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương (TX Tân Châu).

Lãnh đạo tỉnh An Giang cho biết, đây là một trong hai khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm quốc gia (cùng với cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh), nên việc đầu tư của NovaGroup phù hợp với quy hoạch, định hướng của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, NovaGroup cùng các đối tác như, Công ty Công nghệ đa quốc gia Google, Công ty Tư vấn toàn cầu Mc Kinsey, các đơn vị tư vấn Tedi, EAI, Công ty Quản lý Quỹ Red Capital,… đã báo cáo về Đề án quy hoạch và cơ chế ưu đãi đặc thù kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương. 

NovaGroup đã chuyển giao các ý tưởng quy hoạch, phân kỳ đầu tư, các chính sách ưu đãi theo đề xuất của các nhà đầu tư để góp phần phát triển Khu Kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương. 

Trước đó, ngày 14/10, NovaGroup đã chuyển giao Đề án Quy hoạch Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Tháp cho UBND tỉnh Đồng Tháp. Đây là đề án quy hoạch liên vùng, gồm khu biên giới cửa khẩu của 2 tỉnh An Giang và Đồng Tháp, hướng tới xây dựng thành đô thị biên mậu thông minh (Mekong Smart City).

Đề án quy hoạch Khu Kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương bao gồm các khu đô thị, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trung tâm thương mại, bệnh viện, trường đào tạo, trung tâm vui chơi giải trí…

Khi quy hoạch lại Khu Kinh tế cửa khẩu An Giang và Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Tháp, sẽ tạo nhiều tiện ích mới trong thu hút đầu tư, tạo cơ chế đặc thù để tạo kết hạ tầng An Giang, Đồng Tháp vào Đông Nam Bộ (qua tuyến Xuyên Á), TP HCM và các thành phố lớn, trong đó có tuyến cao tốc bên phía Campuchia và cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT NovaGroup chia sẻ về đề án quy hoạch Khu Kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương:

 

chọn
NHNN khẳng định không thiếu room tín dụng, doanh nghiệp địa ốc vẫn kêu khó tiếp cận
Theo Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú, không có câu chuyện thiếu room tín dụng, các ngân hàng thương mại đang rất thoải mái nguồn lực cho vay. Tuy nhiên, giới doanh nghiệp địa ốc cho biết việc tiếp cận tín dụng thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn.