Ông chủ BigC, Nguyễn Kim cam kết giữ tỉ lệ hàng Việt trên 90% trong cơ cấu hàng hóa bán lẻ

Hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động, đại diện Central Retail cho biết Tập đoàn cam kết giữ vững tỉ lệ hàng Việt ở mức trên 90% trong cơ cấu hàng hoá của mảng bán lẻ thực phẩm.

Sáng 15/10 tại Hà Nội đã diễn ra Họp báo công bố sự kiện Tuần hàng "Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam" do Tập đoàn Central Retail phối hợp cùng Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông và UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức.

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức với qui mô lớn tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của hơn 100 gian hàng là các doanh nghiệp đến từ các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như cà phê, trà, hạt điều, hồ tiêu, thuỷ sản, dệt may, da giày, ba lô, túi xách.

Tại đây, các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, trưng bày và bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Tuần hàng là chuỗi tiếp nối những sự kiện hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Bộ Chính trị phát động.

Hàng Việt vào Big C - Ảnh 1.

Họp báo công bố sự kiện Tuần hàng "Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam". (Ảnh: Thiên Trường).

Phát biểu tại họp báo, bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, Central Retail sẽ triển khai chương trình này tại hơn 200 cửa hàng trên toàn quốc, bao gồm GO!, Big C, Robins, Nguyễn Kim, Lan Chi,…

"Tại mỗi siêu thị chúng tôi sẽ thiết kế một khu vực riêng để trưng bày quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp tham gia tuần hàng. Kèm với đó là hàng loạt các hoạt động dùng thử, khuyến mãi lớn để từ đó người Việt sẽ hiểu chất lượng hàng Việt để tin dùng và tự hào về hàng Việt hơn", bà Phương chia sẻ.

Đại diện Central Retail cho biết thêm, nhằm tạo ra đầu ra ổn định cho hàng hoá trong nước, tập đoàn đã chủ động cam kết giữ vững tỉ lệ hàng Việt ở mức trên 90% trong cơ cấu hàng hoá của mảng bán lẻ thực phẩm thuộc tập đoàn.

Là sáng kiến từ năm 2016, đến nay sự kiện quảng bá hàng Việt của Central Retail đã trở thành một hoạt động thường niên với 4 lần tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương. Các năm trước, Tuần hàng được diễn ra tại Thái Lan, nhưng năm nay do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, sự kiện đã được chuyển về Việt Nam.

Nói về lí do chọn Hà Nội làm nơi tổ chức Tuần hàng lần nay, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục chế biến & Phát triển Thị trường Nông sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Hà Nội là một thị trường hấp dẫn với 10 triệu dân, nhiều người có thu nhập cao và qui mô 2/3 dân số là người trẻ.

Ngoài ra, Hà Nội còn là một trung tâm tiêu dùng dùng lớn của cả nước, tuy nhiên khả năng tự cung tự cấp còn thấp, do đó cần xây dựng Hà Nội trở thành một hub để kết nối nông sản toàn vùng Đồng bằng sông Hồng.

Về phía doanh nghiệp tham gia Tuần hàng, ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng Giám đốc VINA T&T Group nói rằng sau khi đánh chiếm thị trường khó tính nhất thế giới là Mỹ, doanh nghiệp của ông đang tìm cách quay trở lại thị trường nội địa và Tuần hàng "Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam" là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp.

"Tôi muốn người Việt trong nước phải tôn trọng hàng Việt", ông Tùng nhấn mạnh.

Tuần hàng "Made in Vietnam - Tinh hoa Vietnam" sẽ diễn ra từ ngày 23 đến hết ngày 25/10/2020 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài vua Lý Thái Tổ, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ban tổ chức kì vọng, sự kiện sẽ tạo tiền đề để sang năm 2021 có thể tổ chức hai sự kiện song song tại Việt Nam và Thái Lan, qua đó thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt tại thị trường trong nước cũng như nâng tầm hàng Việt tại thị trường quốc tế.

chọn