Ông Đoàn Ngọc Hải muốn dẹp nạn chó thả rông ở trung tâm Sài Gòn

Quận 1 tuyên truyền trong một tháng về tình trạng người dân thả rông vật nuôi, trước khi xử lý mạnh tay để đảm bảo mỹ quan, an toàn.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Phó chủ tịch quận 1 (TP HCM) Đoàn Ngọc Hải vừa yêu cầu lãnh đạo 10 phường và các lực lượng chức năng xử lý tình trạng người dân thả rông chó, gây ảnh hưởng an toàn giao thông, làm mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường... ở các chung cư, hè phố, đường xá khu trung tâm Sài Gòn.

ong doan ngoc hai muon dep nan cho tha rong o trung tam sai gon
Đội bắt chó thả rông trong một lần xuống địa bàn (Ảnh: Tuyết Nguyễn).

Phòng Văn hóa Thông tin của quận phải tuyên truyền hành vi vi phạm của người dân gây hậu quả thế nào, hình thức xử lý của lực lượng chức năng.

Phòng Y tế có trách nhiệm phổ biến các điều kiện nuôi chó tại đô thị, cũng như cách thức phòng chống dịch bệnh, đảm bảo mỹ quan, vệ sinh (rọ mõm, tiêm phòng, dọn dẹp khi chó phóng uế) khi đưa vật nuôi đến nơi công cộng.

Các biện pháp tuyên truyền phải thực hiện xong trước ngày 14/8, sau đó quận sẽ tăng cường xử phạt, cưỡng chế các trường hợp vi phạm.

Nghị định 90/2017 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y và một số lĩnh vực khác, có hiệu lực cuối năm ngoái, quy định: nếu không đeo rọ mõm cho chó, hoặc không được tiêm phòng, buộc xích khi đưa ra nơi công cộng... chủ vật nuôi bị phạt 600.000-800.000 đồng. Vi phạm cả hai trường hợp thì bị phạt 1,6 triệu đồng.

Chủ tịch, trưởng công an phường và nhiều lực lượng khác có thẩm quyền ra quyết định xử phạt hành vi này.

Mức phạt mới tuy cao hơn nhiều so với trước nhưng tình trạng người dân thả vật nuôi bừa bãi ở TP HCM vẫn còn tràn lan.

Hiện, chỉ có Đội bắt chó thả rông của Chi cục Thú y thường xuyên xuống địa bàn xử lý theo phản ánh của người dân, chứ chưa có quận huyện nào tự đứng ra thực hiện quyết liệt.

Nguyên nhân được cho là khi tiến hành cơ quan chức năng bị người dân hành hung, chống đối.

ong doan ngoc hai muon dep nan cho tha rong o trung tam sai gon Vẫn đang xem xét đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho hay đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang được Ban ...

ong doan ngoc hai muon dep nan cho tha rong o trung tam sai gon Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế, di dời người dân trong chung cư sắp sập ở Sài Gòn

Ông Đoàn Ngọc Hải đã lệnh cho các cơ quan chức năng cưỡng chế, di dời người dân trong chung cư cũ sắp sập tại ...

ong doan ngoc hai muon dep nan cho tha rong o trung tam sai gon Ông Đoàn Ngọc Hải một mình đi dẹp vỉa hè sau 8 tháng ngừng 'xuống đường'

Sau 8 tháng ngừng “xuống đường” để kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè, tối 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đạt Phương: Nếu việc sáp nhập tỉnh chậm lại khoảng nửa tháng thì tổ hợp nghỉ dưỡng 200 ha ở Quảng Nam đã xong pháp lý
Chủ tịch Đạt Phương Lương Minh Tuấn chia sẻ với cổ đông, khu phức hợp nghỉ dưỡng Bình Dương trong năm nay sẽ xong chủ trương đầu tư. Trên thực tế nếu sáp nhập tỉnh chậm nửa tháng thì dự án này đã xong toàn bộ thủ tục pháp lý.