Ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn yêu cầu chi trả bồi thường oan sai

Hơn 1 tháng sau khi nhận quyết định chi trả bồi thường oan sai từ TAND tỉnh Bình Thuận, đến nay ông Huỳnh Văn Nén vẫn chưa nhận được số tiền bồi thường.
ong huynh van nen gui don yeu cau chi tra boi thuong oan sai Chậm giao quyết định bồi thường, ông Huỳnh Văn Nén thiệt hại lớn?
ong huynh van nen gui don yeu cau chi tra boi thuong oan sai Ông Nén đến tòa hỏi 10 tỉ tiền bồi thường chưa thấy trả
ong huynh van nen gui don yeu cau chi tra boi thuong oan sai Ông Huỳnh Văn Nén nhận quyết định được bồi thường 10 tỉ đồng
ong huynh van nen gui don yeu cau chi tra boi thuong oan sai
Ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn yêu cầu đến ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao về việc chi trả tiền bồi thường thiệt hại do bị tù oan

Tối 18/4, ông Huỳnh Văn Nén ở Khu phố 2, TT Tân Minh (Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) xác nhận ông đã gửi đơn yêu cầu đến ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND tối cao về việc chi trả tiền bồi thường thiệt hại do bị tù oan.

Ông Nén cho biết, qua 7 vòng đàm phán thương lượng với TAND tỉnh Bình Thuận, ngày 12/1/2017 vừa qua, hai bên đã thống nhất mức bồi thường thiệt hại và đã ký biên bản thỏa thuận.

Theo đó, ngày 16/1/2017, TAND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định về việc giải quyết bồi thường đối với ông Huỳnh Văn Nén với số tiền là 10.001.335.000 đồng.

ong huynh van nen gui don yeu cau chi tra boi thuong oan sai
Ông Nén cho biết, từ khi nhận quyết định của TAND tỉnh Bình Thuận đến nay hơn 1 tháng nhưng ông chưa nhận dược tiền chi trả bồi thường.

Ngày 17/1/2017, TAND tỉnh Bình Thuận tiến hành họp báo thông báo công khai kết quả lương lượng bồi thường của hai bên cho báo chí biết rõ sự việc.

Ngày 7/3 vừa qua, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận vào UBND thị trấn Tân Minh (tỉnh Bình Thuận) mời ông và người được ủy quyền trao quyết định có sự chứng kiến của đại diện UBND thị trấn Tân Minh.

Tại quyết định này, điều 4 ghi rõ, quyết định có hiệu lực sau 15 ngày, trừ trường hợp người bị thiệt hại không đồng ý và khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết bồi thường.

“Tại buổi trao quyết định, hai bên đều cởi mở, chân thành và không có thắc mắc hay khiếu nại gì. Tôi đồng ý với quyết định trên và ký vào biên bản để thực hiện. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tháng rồi nhưng tôi vẫn chưa nhận được tiền bồi thường”, ông Nén nói.

Ông Nén cho biết thêm, đến ngày 27/3 vừa qua, ông và con trai ông đã đến trực tiếp trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận để hỏi lý do vì sao không thấy chuyển tiền vào tài khoản của ông. Bà Trần Thị Thiên Hương (Phó Chánh tòa anh hành chính tỉnh Bình Thuận) ghi nhận ý kiến của ông và hứa sẽ phản ánh lên các cấp có thẩm quyền.

“Là người ngồi tù oan hơn 17 năm của 2 bản án oan sai, tôi đã nếm biết bao nhiêu trái đắng, tủi nhục, gia đình tan nát. Bản thân tôi mang trong người nhiều bệnh tật, kinh tế gia đình suy sụp, ngay cả việc ăn uống hàng ngày cũng rất khó khăn, phải chạy ăn từng bữa. Tôi mong muốn các cấp chính quyền sớm chi trả tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình tôi”, ông Nén nói.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Hiện trạng bãi sông Liên Mạc, Thượng Cát, Phú Thượng dự kiến  xây công viên thuộc Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Cụm công viên tại các bãi sông Liên Mạc - Thượng Cát - Phú Thượng được duyệt với tổng diện tích hơn 154 ha, là dự án thành phần thuộc Nhóm 2 - các dự án đầu tư công viên cảnh quan, vui chơi giải trí trong tổng thể Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.