Phát Đạt tài trợ lập quy hoạch hai khu công nghiệp Cao Lãnh, Đồng Tháp

Trước đó, Phát Đạt được cho phép tiếp cận, nghiên cứu đề xuất đầu tư ba dự án là KCN Cao Lãnh, KCN Cao Lãnh II và KCN Cao Lãnh III với tổng mức đầu tư 14.726 tỷ đồng; quy mô 2.000 ha.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Tháp thống nhất lập quy hoạch và tiếp nhận tài trợ kinh phí lập Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Cao Lãnh II và Quy hoạch chi tiết xây dựng KCN Cao Lãnh III.

Theo đó, CTCP Đầu tư và Phát triển KCN Phát Đạt (PDI) tài trợ kinh phí lập quy hoạch theo hình thức hợp đồng ba bên.

Tỉnh này cho biết, việc tài trợ chi phí lập quy hoạch không liên quan đến việc lựa chọn nhà đầu tư sau này. Việc thực hiện dự án trong phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch sẽ được xem xét, kêu gọi đầu tư theo quy định.

Ban Quản lý Khu Kinh tế Tỉnh là chủ đồ án quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Cao Lãnh II. UBND huyện Cao Lãnh thực hiện các thủ tục lập Quy hoạch chi tiết xây dựng KCN Cao Lãnh III. 

 Phối cảnh KCN Cao Lãnh II. (Ảnh: Phát Đạt).

Ngày 16/2, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có công văn chấp thuận cho CTCP Đầu tư và Phát triển Khu công nghiệp Phát Đạt được tiếp cận, nghiên cứu đề xuất đầu tư ba dự án: KCN Cao Lãnh, KCN Cao Lãnh II và KCN Cao Lãnh III.

Theo đó, PDI sẽ tiến hành nghiên cứu KCN Cao Lãnh với tổng diện tích 2.000 ha, được chia làm ba dự án là KCN Cao Lãnh, KCN Cao Lãnh II và KCN Cao Lãnh III với tổng mức đầu tư 14.726 tỷ đồng.

Các phân kỳ gồm giai đoạn 1 từ 2021 – 2025 phát triển quy mô 1.000 ha và giai đoạn 2 từ 2026 – 2030 quy mô từ 1.000 ha.

Trước đó, ngày 27/10/2021, PDI đã có văn bản đề xuất các dự án nói trên gửi UBND tỉnh Đồng Tháp. 

Đến ngày 24/11/2021, doanh nghiệp đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh đề xuất đầu tư KCN Cảng Cao Lãnh và KCN Phát Đạt - Đồng Tháp II với tổng quy mô hơn 420 ha tại huyện Cao Lãnh.

Theo ông Trần Tấn Sỹ, Tổng Giám đốc của PDI, công ty định hướng phát triển những cụm công nghiệp đô thị dịch vụ có quy mô 1.000 - 6.000 ha tại các địa phương đã có sẵn cơ sở hạ tầng phát triển như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp...

Trong đó, một số dự án lớn của PDI đến thời điểm này có thể kể đến như KCN – Đô thị – Dịch vụ Phát Đạt – Dung Quất (Quảng Ngãi) với quy mô 1.152 ha, dự kiến khởi công năm 2023; dự án Kho bãi tổng hợp – dịch vụ logistics Tài Tiến (Bà Rịa – Vũng Tàu) quy mô 24 ha đang trong giai đoạn triển khai xây dựng; Cụm Công nghiệp Hàm Ninh (Phú Quốc) hơn 59 ha dự kiến khởi công năm 2023; dự án KCN Cao Lãnh và Cao Lãnh II, III phân kỳ 1 với quy mô 1.000 ha dự kiến khởi công năm 2024...

PDI là công ty con của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR), được thành lập vào tháng 8/2020 với vốn điều lệ 680 tỷ đồng, trong đó PDR sở hữu 68% vốn.

Bà Trần Thị Hường, Phó Chủ tịch HĐQT PDR làm người đại diện theo ủy quyền quản lý toàn bộ phần vốn góp tại PDI. Đến tháng 1/2021, vốn điều lệ của PDI tăng lên 3.000 tỷ đồng.

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.