Phạt doanh nghiệp dựng rạp ‘diễn trò’ bán đất nền ở Bình Phước 100 triệu đồng

UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước vừa có quyết định xử phạt 100 triệu đồng đối với Địa ốc Nam Khương. Trước đó, việc doanh nghiệp này dựng sạp rao bán "dự án ma" trên địa bàn tỉnh đã gây xôn xao dư luận hồi cuối tháng 2 vừa qua.
Vi phạm hành chính khi kinh doanh BĐS, một doanh nghiệp bị phạt 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ đoạn clip dựng sạp bán đất gây xôn xao dư luận trên Facebook ngày 21/2 vừa qua. (Nguồn: VTV).

Thông tin từ VTV, UBND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Địa ốc Nam Khương với mức phạt 100 triệu đồng do vi phạm hành chính trong kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Cụ thể, ông Vũ Văn Khương, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc tại Địa ốc Nam Khương đã có hành vi môi giới bất động sản trong khi đồng thời là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh, dẫn đến vi phạm quy định tại điểm d, Điều 59, Nghị định số 16/2022/NĐ-CP của Chính phủ ngày 28/1/2022.

Công ty Địa ốc Nam Khương nói trên đã liên tục rao bán các lô đất tại huyện Lộc Ninh với giá từ 350 triệu đồng thời gian gần đây.

Gần đây nhất, doanh nghiệp này cũng có liên quan trực tiếp đến đoạn clip hơn 4 phút cảnh một nhóm môi giới dựng sạp bán đất tại Bình Phước trên Facebook ngày 21/2 vừa qua. 

Đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận vì sự kiện quá "đắt hàng" khi chỉ trong vài phút, người dẫn chương trình đã thông báo có hơn 10 lô đất được khách "chốt cọc" thành công. 

Nội dung chính của video là hình ảnh các nhân viên môi giới tay cầm sổ đỏ hớt hải chạy quanh bãi đất trống được dựng lều bạt để tư vấn và nhận cọc cho khách. Xung quanh khu đất cũng có cả chục chiếc xe ô tô xếp hàng. Ước tính có gần 100 người có mặt tại sự kiện vào thời điểm đó.

Theo giới thiệu từ phía công ty, các lô đất được chào bán trong clip là dự án Lộc Khánh. Song thông tin từ ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Lộc Khánh, hiện không có dự án khu dân cư nào được cấp phép tại địa phương.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.