Xôn xao clip môi giới bán đất như chạy đua, thị trường Lộc Ninh, Bình Phước thực tế ra sao?

Một môi giới cho biết thị trường bất động sản tại Bình Phước có thanh khoản khá tốt, giao dịch đều, tuy nhiên không đến mức sốt như trong đoạn clip.

Ngày 21/2, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh tượng được cho là tại một "sự kiện" mở bán bất động sản ở Bình Phước. Ngay khi xuất hiện, đoạn clip dài hơn 4 phút đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận vì sự kiện quá "đắt hàng".

Cụ thể, chỉ trong vài phút, người dẫn chương trình trong clip thông báo có hơn 10 lô đất được khách "chốt cọc" thành công. Nội dung chính của video là hình ảnh các nhân viên môi giới tay cầm sổ đỏ hớt hải chạy quanh bãi đất trống được dựng lều bạt để tư vấn và nhận cọc cho khách. Xung quanh khu đất cũng có cả chục chiếc xe ô tô xếp hàng. Ước tính có gần 100 người có mặt tại sự kiện vào thời điểm đó. 

Xôn xao clip môi giới bán đất như chạy đua, thị trường Lộc Ninh, Bình Phước thực tế ra sao? - Ảnh 1.

Nhiều cư dân mạng bình luận cho rằng hình ảnh trong clip giống giải chạy điền kinh hơn là một sự kiện mở bán. ( Ảnh cắt từ clip).

Theo Vietnamnet, đoạn clip trên được ghi lại tại bãi đất trống ở xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Những người xuất hiện trong clip trên là nhân viên của Công ty bất động sản N.K. (trụ sở nằm trên đường Phạm Ngọc Thạch, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Thời gian gần đây, công ty này liên tục rao bán các lô đất tại huyện Lộc Ninh với giá từ 350 triệu đồng.

Về clip bán đất "đắt như tôm tươi", nhiều bình luận bày tỏ thái độ nghi ngờ, cho rằng đây chỉ là chiêu trò dàn dựng, tạo sốt ảo để thu hút, lôi kéo khách hàng. Không ít ý kiến cho rằng đây là cách "làm thị trường" quen thuộc của các chủ đầu tư, sàn môi giới bất động sản. 

Chị Phương Liên, môi giới tại Bình Phước cho biết, thị trường bất động sản khu vực này tốt nhưng không tới mức "sốt" như trong đoạn clip. Hiện nay, giá thực của bất động sản Bình Phước dao động từ 350 - 750 triệu đồng/lô thổ cư tùy khu vực, vị trí. Thị trường nhìn chung thanh khoản tốt, giao dịch đều.

Còn anh Minh Đức, một môi giới đang phân phối nhiều bất động sản tại Lộc Ninh, Bình Phước cho biết, thị trường này đang là điểm nóng ở thời điểm hiện tại với lượng giao dịch cao, thậm chí xảy tình trạng "cháy hàng", khan hiếm ở dòng sản phẩm thổ cư.

Anh Đức lý giải, trong khi quỹ đất tại các khu vực lân cận như Bình Dương khan hiếm, giá cao, phân lô tách thửa hạn chế thì Lộc Ninh là thị trường mới, còn quỹ đất lớn, đang trong giai đoạn mở cửa nên dễ phân lô, tách thửa, giá rẻ. Đất sào không thổ cư giá 250 - 400 triệu đồng/lô diện tích khoảng 1.000 m2, đất thổ cư từ 430 triệu - 2 tỷ đồng/lô.

"Khu vực này cũng có lợi thế về hạ tầng như các cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành, cao tốc Chơn Thành - Lộc Ninh, quy hoạch các cụm công nghiệp lớn,... Vì vậy sóng lên là dễ hiểu", anh này cho rằng sức nóng của thị trường sẽ còn được đẩy cao trong 6 tháng tới.

Theo phản ánh của Tạp chí Kiểm sát, trên địa bàn huyện Lộc Ninh chỉ có hai dự án khu dân cư đã được phê duyệt. Tuy nhiên thực tế hiện hàng chục khu đất gắn mác khu dân cư, khu đất nền được phân lô, rao bán dưới tên các dự án như Lộc Thịnh Ecohome, Lộc Khánh Garden 8...

Trước đó, vào đầu năm 2021, bất động sản Bình Phước đã xuất hiện sốt đất cục bộ tại một số nơi như Hớn Quản, Chơn Thành. Bên cạnh nguyên nhân nguồn cung dự án không nhiều, nhu cầu đầu tư của người dân tăng còn có nguyên nhân do những hành vi của đầu cơ, môi giới lợi dụng thông tin về đầu tư dự án, quy hoạch sân bay Téc-ních,... để đẩy giá đất lên cao, thu lợi bất chính. 

UBND xã Minh Thành, huyện Chơn Thành đã phải ban hành văn bản cảnh báo người dân cảnh giác trong giao dịch bất động sản trước tình trạng giá đất bị thổi lên cao hàng chục lần và phân lô, tách thửa trái quy định.

chọn