Phương án quy hoạch xã Tân Thành, Tiến Hưng (TP Đồng Xoài): Nhiều tuyến đường kết nối cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông

Theo phương án quy hoạch phân khu, tỷ lệ 1/2000 khu vực Tân Thành và khu vực Tiến Hưng, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), địa phương sẽ xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông và các tuyến đường trục chính như Quốc Lộ 14, đường ĐT741...

Mới đây, Phòng Quản lý Đô thị TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) và các đơn vị tư vấn đã có báo cáo lần một đồ án quy hoạch phân khu, tỷ lệ 1/2000 khu vực Tân Thành và khu vực Tiến Hưng.

Theo đó, diện tích tự nhiên hiện hữu của xã Tiến Hưng là 4.972 ha, xã Tân Thành là 5.571 ha.

Căn cứ diện tích, hiện trạng địa hình của hai xã và đồ án quy hoạch chung xây dựng TP Đồng Xoài, Phòng Quản lý Đô thị và các đơn vị tư vấn đã tích hợp các dự án giao thông lớn của tỉnh, của quốc gia để xây dựng đồ án quy hoạch phân khu.

Trong đó, địa phương sẽ tập trung xây dựng phát triển các khu đô thị, khu dân cư. Đặc biệt, xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông, các tuyến đường trục chính là Quốc Lộ 14, đường ĐT741, các tuyến đường trục chính theo quy hoạch để kết nối với trung tâm thành phố, kết nối các khu đô thị, khu dân cư. 

Phương án quy hoạch nhằm khai thác triệt để tiềm năng đất đai rộng lớn của hai xã để phát triển công nghiệp, đô thị, đặc biệt là tạo nên các khu phức hợp kết hợp đô thị, nghỉ dưỡng, du lịch, khu công viên.

Trong quy hoạch sẽ tận dụng quỹ đất, mặt nước dọc theo các hồ đập dọc tuyến Suối Cam và khu vực dọc bờ Sông Bé, hai bên cầu Nha Bích thuộc xã Tân Thành.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cũng đề nghị Phòng Quản lý đô thị và đơn vị tư vấn bám sát các tiêu chuẩn, tiêu chí để định hướng chia tách thành lập thêm đơn vị hành chính sau khi thành lập các phường Tiến Hưng, Tân Thành. Trên cơ sở đó quy hoạch quỹ đất, bố trí xây dựng các công trình hạ tầng đáp ứng với từng đơn vị hành chính. 

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.