Bình Phước thành lập tổ công tác Nhật Bản để thúc đẩy thu hút đầu tư

Tỉnh Bình Phước đã thành lập 1 tổ công tác nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về đầu tư, trợ giúp ban đầu cho các tổ chức, cá nhân Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư, hợp tác tại tỉnh Bình Phước.

Theo quyết định thành thành lập và quy chế hoạt động của Tổ công tác Nhật Bản tỉnh Bình Phước vừa được UBND tỉnh Bình Phước ban hành, nhiệm vụ của Tổ công tác Nhật Bản nhằm kết nối với tổ chức, cá nhân tại các tỉnh, thành; các hiệp hội, các tổ chức xúc tiến đầu tư, thương mại của Nhật Bản nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và quảng bá hình ảnh của tỉnh Bình Phước đến tổ chức, cá nhân Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Tổ công tác Nhật Bản cung cấp các thông tin cần thiết về đầu tư, trợ giúp cho các tổ chức, cá nhân Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư, hợp tác tại tỉnh Bình Phước.

Tổ công tác cũng hỗ trợ giải quyết những khó khăn, vướng mắc của tổ chức, cá nhân Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản vào tỉnh Bình Phước; kết nối các sở, ban ngành, địa phương và các nhà đầu tư hạ tầng trong việc hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân Nhật Bản thực hiện các thủ tục đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 6.000 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%, có 12 khu công nghiệp đã thu hút hơn 380 dự án; trong đó, có 283 dự án có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với với tổng vốn đầu tư hơn 3,5 tỷ USD; 7 dự án của 4 nhà đầu tư Nhật Bản với tổng số vốn 23 triệu USD. Quy mô các dự án của nhà đầu tư Nhật Bản tại Bình Phước ở mức vừa và nhỏ, chủ yếu tập trung trong lĩnh vực may mặc và chế biến gỗ.

Vừa qua tại hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức tại thành phố Tokyo và Osaka (Nhật Bản), ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước cho biết mặc dù chưa phải là tỉnh nằm trong Top đầu của Việt Nam, tuy nhiên, với tiềm năng, lợi thế sẵn có cộng với quyết tâm của chính quyền các cấp, Bình Phước đang vươn mình từ “dự trữ” phát triển để trở thành “động lực” phát triển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trở thành điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Tỉnh Bình Phước cam kết luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp, các cơ quan chuyên môn và các cấp chính quyền tỉnh luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp nước ngoài khi hoạt động tại tỉnh. 

chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030: Lập khu kinh tế ven biển, đưa Cát Hải thành quận biển đảo
Quy hoạch sân bay quốc tế ở Tiên Lãng; huyện Cát Hải sẽ trở thành quận biển đảo; thành lập mới 20 khu công nghiệp và khu kinh tế ven biển phía nam... là một số điểm nổi bật về quy hoạch TP Hải Phòng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.