Cứ vào dịp cuối tuần, phố đi bộ quanh hồ Gươm xuất hiện rất nhiều người sử dụng xe điện cân bằng di chuyển với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người đi bộ.
Trong 2 ngày 2/9 và 3/9 do lượng người đổ về khu vực các tuyến phố đi bộ quá đông nên nhiều điểm trông giữ xe của chính quyền luôn trong tình trạng không còn chỗ trống, nhà vệ sinh thì quá tải nhiều người phải xếp hàng để chờ đến lượt.
Cơn mưa lớn diễn ra bất chợt vào đêm 1/9 đã khiến nhiều người dân thủ đô cảm thấy tiếc nuối khi vẫn chưa tận hưởng được hết không gian phố đi bộ quanh hồ Gươm.
Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã triển khai phương án bảo đảm an ninh trật tự không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về an ninh chính trị trên địa bàn, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, gây cháy nổ trong khu vực tổ chức tuyến phố đi bộ; không để các đối tượng xấu lợi dụng tập trung đông người gây rối trật tự công cộng.
Khu đất 31 Láng Hạ có mặt tiền giáp đường Láng Hạ ở phía tây bắc; phía đông bắc giáp ngõ 29 Láng Hạ; phía nam nằm giáp tòa nhà RCC Building và gần chung cư Đường sắt 35 Láng Hạ; phía đông giáp Khu tập thể Xí nghiệp Cao su Đường sắt.