Phó tổng GĐ Xây dựng Hòa Bình và hai người con bị xử phạt chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài chính và thị trường chứng khoán đối với Phó tổng giám đốc Xây dựng Hòa Bình và hai người con bị xử phạt hành chính do chậm báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu.  

Cụ thể, ngày 21/02, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã kí ban hành các Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Văn Tịnh, bà Nguyễn Lê Minh Thao và ông Nguyễn Văn Quang Huy.

Với mức phạt đối với ông Nguyễn Văn Tịnh, bà Nguyễn Lê Minh Thao và ông Nguyễn Văn Quang Huy cùng nhận mức phạt tiền 22,5 triệu đồng, theo UBCKNN, lí do nhận mức phạt này vì đã có hành vi vi phạm hành chính như báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

Ngày 16/07/2018, ông Nguyễn Văn Tịnh – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) đã bán 340.000 cổ phiếu HBC, tuy nhiên đến ngày 27/07/2018 Sở giao dịch chứng khoán TP HCM mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của ông Nguyễn Văn Tịnh.

pho tong gd xay dung hoa binh va hai nguoi con bi xu phat chung khoan
Ông Nguyễn Văn Tịnh – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình.

Cùng thời điểm, bà Nguyễn Lê Minh Thao – người có liên quan đến ông Nguyễn Văn Tịnh là Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) đã mua 120.000 cổ phiếu HBC, tuy nhiên đến ngày 27/07/2018 Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của bà.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Quang Huy - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) đã mua 120.000 cổ phiếu HBC. Tuy nhiên đến ngày 27/07/2018 Sở giao dịch chứng khoán TP HCM cũng mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch của ông Nguyễn Văn Quang Huy.

Trước đó vào cuối tháng 1/2019, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Xây dựng Hòa Bình và 5 anh chị em cũng bị xử phạt 27,5 triệu đồng mỗi người vì chậm báo cáo kết quả giao dịch nhận thừa kế cổ phiếu HBC.

Theo đó, ông Hải và các cá nhân liên quan bị phạt tiền 27,5 triệu đồng mỗi người vì đã có hành vi báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch.

Cụ thể, ngày 7/8 đến 5/9/2018, ông Lê Viết Hải và 5 anh chị em ruột của ông nhận thừa kế 270.000 cổ phiếu HBC mỗi người nhưng chậm báo cáo kết quả giao dịch đến Sở giao dịch chứng khoán TP HCM.

Sau giao dịch, ông Lê Viết Hải sở hữu hơn 34 triệu cp, tương đương 17,6% vốn điều lệ của Xây dựng Hoà Bình. Hiện, ông Hải là cổ đông lớn nhất của công ty.

pho tong gd xay dung hoa binh va hai nguoi con bi xu phat chung khoan Chủ tịch Hòa Bình bị cổ đông chất vấn việc tăng vốn nghìn tỷ

Nhà đầu tư băn khoăn doanh nghiệp tăng vốn để làm gì, nợ phải thu quá cao sao không thu hồi, lại chọn cách phát ...

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn