[Photostory] Toàn cảnh dự án Waterpoint của Nam Long tại Long An

Dự án Waterpoint nằm tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An do CTCP Đầu tư Nam Long làm chủ đầu tư có quy mô hơn 350 ha.

Dự án Waterpoint nằm tại xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Dự án này được xem là dự án lớn nhất của CTCP Đầu tư Nam Long tính cho đến thời điểm này. Tổng quy mô của dự án này vào khoảng 355 ha.

Từ Khu đô thị Waterpoint di chuyển vào trung tâm TP HCM hoặc Phú Mỹ Hưng chỉ mất từ 30 - 45 phút và cũng mất khoản thời gian tương tự để di chuyển bằng đường thủy theo sông Bến Lức, sông Chợ Đệm đến bến Bạch Đằng (quận 1) và cảng Tân Thuận (quận 7). Bên cạnh đó từ dự án đến depot tuyến monorail 3A tại Tân Kiên(Bình Chánh) để vào trung tâm phố cũng chỉ mất khoảng 5 phút. Cụ thể, 29 km là đến sân bay Tân Sơn Nhất; 24 km di chuyển vào Chợ Lớn (quận 6); 30 km di chuyển về Chợ Bến Thành; 28 km về trung tâm Phú Mỹ Hưng.

 Đường tỉnh 830 đoạn đi qua khu đô thị Waterpoint hiện nay. Tuyến đường này hiện nay là tuyến giao thông chính yếu kết nối khu đô thị Waterpoint với hệ thống hạ tầng lân cận. 

Dự án Waterpoint được chủ đầu tư Nam Long quy hoạch trên quỹ đất 355 ha, với mật độ xây dựng khoảng 23%. Dự án này được Nam Long hợp tác phát triển với các đơn vị bao gồm Nitshitetsu Group, TBS Group và Tân Hiệp Invest. Đây là liên doanh 4 đơn vị thực hiện gồm Nam Long, NNR, TBS Group và Tân Hiệp theo tỷ lệ 50% - 35% - 10% - 5% làm chủ đầu tư. Trong đó Nam Long và NNR nắm tỷ lệ chi phối trong dự án này.. 

 Một tuyến đường nội khu trong khu đô thị Waterpoint hiện nay. Theo ghi nhận, hiện tại hệ thống hạ tầng trong khu đô thị gần như đã được hoàn thiện. Cùng với đó, nhiều khu nhà thuộc các phân khu cũng đã được hoàn thiện.

Giai đoạn 1 dự án triển khai trước 165 ha, triển khai trong 5 năm với 30 ha diện tích mặt nước; 32 ha diện tích thương mại; 24 ha đất cho giáo dục; 3 ha giành cho công trình y tế; 19,5 ha khu đất giành cho thể thao và sân Golf và 3 ha giành cho công trình vui chơi giải trí.

 Một số các tiện tích nội khu của dự án này bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị mini; Trung tâm hội thảo quốc tế; Câu lạc bộ thể thao, phòng tập đa chức năng; Công viên văn hóa - vịnh du thuyền; Cơ sở y tế, khám chữa bệnh...

 Sông Vàm Cỏ Đông bao quanh dự án hiện nay. Theo BCTC hợp nhất quý I/2024 của Nam Long, giá trị tồn kho của Waterpoint giai đoạn 2 vào khoảng 1.700 tỷ đồng.

5 phân khu của khu đô thị Waterpoint bao gồm phân khu Marina; phân khu Aquarina; phân khu Central Park; phân khu Rivera 1&2 và phân khu South Gate. Trên ảnh là một góc phân khu Aquarina đã hoàn thiện và phân khu Marina đang được chuẩn bị mặt bằng. 

 Bảng phối cảnh phân khu Rivera bên trong dự án. Phân khu Rivera có quy mô 20,4 ha.

 Bảng phối cảnh phân khu Central Park, quy mô 28,5 ha.

Theo Batdongsan.com.vn, dinh thự ven sông - phân khu Rivera, diện tích 600 m2 - 1.000 m2 có giá 18 - 30 tỷ; Grand Villa - phân khu Rivera, diện tích 300 - 500 m2 có giá 10 - 16 tỷ đồng; Biệt thự đơn lập Waterpoint có giá 8 - 11 tỷ đồng; Biệt thự song lập Waterpoint có giá 5,6 - 7 tỷ đồng; Shophouse Waterpoint giá 5,2 - 7 tỷ đồng; nhà phố vườn Premium Waterpoint giá 3,6 - 5 tỷ đồng.

 Cổng ra vào khu đô thị Waterpoint.