[Photostory] Vị trí khu đô thị 9.300 tỷ tại Long An lọt tầm ngắm đại gia Gỗ An Cường

Khu đô thị Bình An Đức Hòa nằm tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, khu đô thị này có quy mô hơn 13 ha, với tổng mức đầu tư gần 9.300 tỷ đồng.

Vị trí khu đô thị Bình An Đức Hòa thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh.

Khu đô thị Bình An Đức Hòa nằm tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Dự án này nằm trên Tỉnh lộ 10, gần khu công nghiệp Tân Đô. Cuối tháng 4 vừa qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án này.

Khu đô thị này có quy mô hơn 13 ha với các sản phẩm là chung cư thương mại. Khi hoàn thành, dự án sẽ đáp ứng nhu cầu cho hơn 10.000 người. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Chủ dự án phải hoàn thành trong hai năm kể từ ngày được chấp thuận đầu tư.

 Tỉnh lộ 10 là mặt tiền chính của khu đô thị Bình An - Đức Hòa.

 Khu vực cổng vào dự án hiện nay, hiện tại đây đang là kho nhựa của CTCP Á Đông ADG; cùng với đó là CTCP Thương mại Vận tải Ba Son.

Chi phí thực hiện dự án khoảng hơn 8.800 tỷ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư là hơn 477 tỷ đồng. Như vậy, tổng vốn đầu tư dự án ước đạt gần 9.300 tỷ đồng.

Về cơ cấu sản phẩm nhà ở, dự án dự kiến có 3 phân khu, trong đó, khu A có tầng cao tối đa 14 - 20 tầng, với 736 căn hộ; khu B có tầng cao tối đa 14 - 25 tầng với 1.850 căn hộ; và khu C có tầng cao tối đa 22 - 28 tầng với khoảng 2.916 căn hộ.

Sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh mời các nhà đầu tư quan tâm nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án này, tới cuối tháng 5, HĐQT của CTCP Gỗ An Cường đã thông qua việc doanh nghiệp này sẽ tham gia vào Liên danh nhà thầu do CTCP Thắng Lợi Homes làm đại diện để đăng ký thực hiện dự án khu đô thị Bình An Đức Hòa.

 Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng dự án khu đô thị Bình An Đức Hòa.

CTCP Gỗ An Cường, tiền thân là Công ty TNHH Thương mại An Cường, được thành lập năm 1994. Trong quý I/2024, Gỗ An Cường ghi nhận 695 tỷ đồng doanh thu, 81 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 2%, 125% so với cùng kỳ. 

Hồi Quý I/2022, An Cường đã mở rộng hợp tác với CTCP Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) khi giải ngân mua 30% cổ phần của Thắng Lợi Central Hill (Central Hill). Đây là công ty con của Thắng Lợi Group, đơn vị đang triển khai dự án đất nền, nhà phố, shophouse quy mô 7 ha tại Bến Lức, Long An.

 Tuyến đường nội bộ bên trong khu vực thực hiện dự án khu đô thị Bình An Đức Hòa hiện nay.