Quán bar 'vỉa hè' gây sốt muốn mở rộng nhượng quyền, cam kết mức doanh thu 15 triệu đồng/ngày

Mô hình "bar street" là sự kết hợp giữa quán bar và trà chanh hè phố, đối tượng phục vụ chủ yếu là giới trẻ. Ngoài phục vụ các đồ uống vỉa hè như nước mía, trà, quán còn phục vụ cả rượu, bia, cocktail, thậm chí là Shisha.
Xuất hiện mô hình kinh doanh bar đường phố tại Hà Nội - Ảnh 1.

Quán bar đường phố L.Q.P tại phường Mai Dịch, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. (Ảnh: FB L.Q.P).

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ cho nhau hình ảnh về một quán bar phiên bản đường phố nằm ở khu vực phía Tây Hà Nội. Theo tìm hiểu, mô hình "bar street" là sự kết hợp giữa quán bar và trà chanh hè phố, đối tượng phục vụ chủ yếu là những người trẻ tuổi.

Trên trang fanpage Facebook của L.Q.P, quán bar xuất hiện lần đầu tiên vào đầu tháng 11/2020. Không gian quán lấy cảm hứng từ hình ảnh của Hong Kong ở những năm 90, cung cấp dòng nhạc Âu Mỹ, Deep House, Vinahouse, đèn nháy và khói tương tự như các quán bar "cao cấp".

Tại quán bar trên, các loại đồ uống khá đa dạng từ bình dân như trà, nước mía, rượu Strongbow (giá từ 25.000 - 40.000 đồng/ly) cho tới đồ uống đắt tiền hơn như rượu Ballantines, bia, cocktail, thậm chí là Shisha (set 999.000 đồng).

Theo hình ảnh và thông tin mà quán chia sẻ trên Facebook, ngoài phục vụ khách hàng ngồi trong quán thì không gian vỉa hè bên ngoài cũng được tận dụng nếu khách hàng ưa thích khí trời tương tự như mô hình quán trà chanh vỉa hè. Đối tượng phục vụ chủ yếu là sinh viên hoặc các thanh niên trẻ tuổi, theo thông tin trên Facebook của quán.

Theo khảo sát của người viết, mặt tiền của quán ước chừng 14 - 15m, tọa lạc ngay ngã tư trên trục đường QL32, nơi có khối phương tiện qua lại lớn và không gian thoáng đãng. Xung quanh quán bar L.Q.P là hàng loạt quán lẩu, hàng ăn, bia hơi cùng một số quán trà chanh khác.

Xuất hiện mô hình kinh doanh 'bar street' độc đáo giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Mặt tiền của quán bar L.Q.P với hai tông nền chủ đạo là đỏ và đen. (Ảnh: Tường Vy).

Xuất hiện mô hình kinh doanh 'bar street' độc đáo giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Quán có không gian vỉa hè rộng và thoáng đãng, thích hợp phục vụ khách hàng ngoài trời, nằm ngay ngã tư QL32, phường Mai Dịch. (Ảnh: Tường Vy).

Xuất hiện mô hình kinh doanh 'bar street' độc đáo giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Xung quanh quán bar L.Q.P là hàng loạt quán lẩu, hàng ăn, bia hơi cùng một số quán trà chanh khác. (Ảnh: Tường Vy).

Liên hệ với quán bar L.Q.P, một nhân viên cho biết quán mở cửa hàng ngày từ 5h chiều tới 1h sáng hôm sau và bắt đầu mở nhạc từ 9h tối. Ngoài mở cửa phục vụ bar - trà chanh vỉa hè, quán này thông báo phục vụ cả bánh mì và đồ uống buổi sáng cho khách.

Chưa biết mô hình lai tạp như trên hiệu quả tới đâu và ra sao, tuy nhiên quán bar trên đang có nhu cầu mở rộng mô hình bằng hình thức nhượng quyền.

Theo lời quảng cáo trên trang fanpage Facebook, L.Q.P cam kết doanh thu 15 triệu đồng/ngày, lợi nhuận cao hơn 3 - 10 lần so với mô hình quán trà chanh và thời gian hoàn vốn từ 4 - 6 tháng.

Trên trang web của quán bar, mô hình này chuẩn bị có mặt tại ba cơ sở khác ở khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai và quận Tây Hồ.

Xuất hiện mô hình kinh doanh 'bar street' độc đáo giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Hình ảnh bên trong quán L.Q.P. (Ảnh: L.Q.P).

Xuất hiện mô hình kinh doanh 'bar street' độc đáo giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Khách hàng ngồi ở vỉa hè ngoài quán L.Q.P. (Ảnh: L.P.Q).

chọn