Quảng Bình sẽ đấu giá 4 khu đất làm khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng ở TP Đồng Hới

Quảng Bình đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất 4 dự án là dự án Khu khách sạn biệt thự nghỉ dưỡng Diamond, dự án Khách sạn Hoàng Linh Sơn, dự án nghỉ dưỡng Quang Phú Luxury và dự án Nhà hàng, khách sạn nghỉ dưỡng Quang Phú.

 Một góc TP Đồng Hới. (Ảnh: Báo Quảng Bình).

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình vừa qua có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm tại buổi họp về việc UBND TP Đồng Hới đề nghị dừng đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất 4 dự án tại xã Quang Phú, TP Đồng Hới.

Cụ thể, UBND TP Đồng Hới đề nghị dừng đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất 4 dự án là Khu khách sạn biệt thự nghỉ dưỡng Diamond, dự án Khách sạn Hoàng Linh Sơn, dự án nghỉ dưỡng Quang Phú Luxury và dự án Nhà hàng, khách sạn nghỉ dưỡng Quang Phú.

Ông Lâm kết luận, 4 lô đất trên đã được quy hoạch mục đích đất thương mại, dịch vụ và đã được Ban cán sự Đảng UBND tỉnh thống nhất phê duyệt chủ trương đầu tư để thực hiện các thủ tục đấu giá triển khai thực hiện dự án đầu tư. Hiện nay, các sở, ngành đã hoàn thành các thủ tục để đấu giá theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh thống nhất tiếp tục tổ chức thực hiện đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất để triển khai đầu tư 4 dự án nêu trên theo kết luận của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tại thông báo số 103 ngày 5/5.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Bình giao các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thành các thủ tục để tổ chức đấu giá cho thuê đất theo đúng quy định của pháp luật.

Về nội dung UBND TP Đồng Hới đề nghị bố trí quỹ đất dịch vụ, thương mại dọc hai bên đường 36m từ xã Lộc Ninh đi Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới để phục vụ nhu cầu kinh doanh dịch vụ ẩm thực của các hộ dân trên địa, ông Lâm giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, địa phương tham mưu, báo cáo UBND tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường được giao phối hợp với các Sở, ngành liên quan cập nhật quy hoạch sử dụng đất vào quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

chọn
Giá bất động sản dự án sẽ leo thang với Luật Đất đai mới?
Theo chuyên gia Savills, với Luật Đất đai 2024, giá đất bồi thường trong giải phóng mặt bằng cho các dự án sẽ tăng cao, khiến tổng chi phí đầu tư ban đầu của dự án tăng, có thể dẫn đến giá BĐS dự án tăng theo.