Quảng Nam: Xác minh hành vi lừa đảo tại dự án đất nền ở thị xã Điện Bàn

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an tỉnh báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý (nếu có) đối với các nội dung phản ảnh CTCP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

UBND tỉnh Quảng Nam mới đây có công văn về việc giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Cụ thể, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, Thanh tra tỉnh; UBND thị xã Điện Bàn căn cứ chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, của UBND tỉnh để đôn đốc, hướng dẫn, yêu cầu CTCP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO khẩn trương, tập trung triển khai thực hiện dự án. Báo cáo kết quả thực hiện dự án và đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc.

Đối với CTCP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu khẩn trương, nghiêm túc tập trung phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện các hồ sơ, thủ tục và triển khai thi công hoàn thành các hạng mục của dự án. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp chịu trách nhiệm giải quyết tất cả các tranh chấp, khiếu kiện với các bên liên quan theo đúng quy định; không được để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về các sai phạm (nếu có) trong quá trình thực hiện dự án.

Đáng chú ý, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công an tỉnh báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý (nếu có) đối với các nội dung phản ánh CTCP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Liên quan đến dự án trên, hồi tháng 1/2021, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã tiếp 17 người dân đặt mua đất nền tại dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc.

Tại buổi làm việc, người dân phản ánh việc chủ đầu tư chậm bàn giao đất, không thực hiện đúng hợp đồng góp vốn đã ký kết làm ảnh hưởng đến quyền lợi của họ.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc có quy mô 12,64 ha. Dự án chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng và cũng chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Về CTCP Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO, doanh nghiệp thành lập ngày 8/8/2003, trụ sở tại phường An Xuân, TP Tam Kỳ, Quảng Nam. 

Ông Nguyễn Văn Sáu là người đại diện pháp luật, đồng thời giữ chức giám đốc.

chọn
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung
Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 vừa được thông qua, thành phố dự kiến hình thành và phát triển thành 5 phân vùng.