Quốc khánh 2/9 Hà Nội có bị cắt điện không?

Vào ngày Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp...

Thông tin từ Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) , nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chào mừng Ngày lễ kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, EVN HANOI đã tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các trọng điểm.

EVN HANOI sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp trong ngày 19/8/2016 và từ 0h00’ ngày 01/9/2016 đến hết đến 23h59’ ngày 03/9/2016, đảm bảo điện an toàn liên tục dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hoá như Sân khấu Trung tâm Quận Hà Đông, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hoàng thành Thăng Long, Thị xã Sơn Tây, xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ...

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TPHN, các cơ quan Văn hoá - Thể thao - Chính quyền các cấp quận, huyện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

tin nhap 20160816101436
Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp trong ngày Quốc khánh 2/9. (Ảnh minh họa)

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ lễ kỷ niệm hoạt động chào mừng ngày lễ, EVN HANOI đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110KV cấp điện cho các trạm biến áp trọng điểm, bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian trong thời gian diễn ra các hoạt động tại các trọng điểm cần đảm bảo điện.

Tại các công ty điện lực đều bố trí lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm, đồng thời chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm.

EVN HANOI cho biết thêm, đơn vị này vừa gửi công điện khẩn tới các đơn vị trực thuộc để đối phó với đợt mưa lớn diện rộng có thể xảy ra trên địa bàn thành phố. Theo đó, các đơn vị thuộc EVN HANOI chuẩn bị sẵn sàng về phương tiện, nhân lực để xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, kịp thời khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

EVN HANOI cũng yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra, sớm phát hiện khu vực bị ảnh hưởng về cột, trạm cung cấp điện để có kế hoạch bảo vệ an toàn. Trong trường hợp sự cố gây mất điện lưới, EVN HANOIcó kế hoạch ưu tiên cấp điện trước hoặc bố trí nguồn điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng như trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn nhằm phục vụ tốt việc tiêu úng, chống ngập ở Thủ đô.

Trước nguy cơ mưa lớn xảy ra vào đêm 13/8 và các ngày tiếp theo, Sở Xây dựng cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường ứng trực, đảm bảo thu dọn rác, phòng chống cây xanh gẫy đổ trên địa bàn.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Tập đoàn UAE muốn làm tổ hợp du lịch ở vịnh Vũng Rô, khẳng định không phân lô bán nền
Tổ hợp du lịch và nghỉ dưỡng Vịnh Vũng Rô dự kiến được liên danh nhà đầu tư UAE nghiên cứu triển khai giai đoạn đầu trên diện tích khoảng 185 ha tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk.