Quy hoạch thành phố Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060

Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn năm 2060 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2108/QĐ-UBND ngày 15/09/2020

Phạm vi lập quy hoạch  

Thei quyết định, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của thành phố Yên Bái; một phần huyện Trấn Yên (bao gồm các xã: Bảo Hưng, Minh Quân, Việt Cường, Vân Hội, một phần xã Y Can) và một phần huyện Yên Bình (bao gồm: thị trấn Yên Bình, xã Đại Đồng, xã Thịnh Hưng, xã Phú Thịnh).

Tính chất vùng 

 Thành phố Yên Bái là trung tâm chính trị - hành chính, kinh tế, văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, khoa hoạc kỹ thuật của tỉnh Yên Bái; là đô thị văn hóa, sinh thái, động lực phát triển kinh tế của tỉnh Yên Bái, trong đó công nghiệp hỗ trợ cho sự phát triển nông nghiệp và dịch vụ mang tính đặc trưng của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đây cũng là cửa ngõ, trung tâm phát triển của miền Tây Bắc và là trung tâm giao lưu, kết nối giữa khi vực Tây Bắc với khu vực Đông Bắc; vùng Trung du miền núi phía bắc với vùng Thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng Bắc Bộ; là đầu mối giao thông trung chuyển quan trọng gắn với hàng lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng. 

Tầm nhìn đến 2060 

Đến năm 2060, Thành phố Yên Bái hướng tới đô thị phát triển xanh bền vững, bản sắc, có sức hấp dẫn và cạnh tranh cao, thích ứng với xu thế hội nhập quốc tế, với biến đổi khí hậu; thiết thực nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Các mục tiêu chiến lược

Phát triển đô thị quy mô dân số 260 nghìn người vào năm 2040, coi trọng chất lượng phát triển hơn quy mô. Phấn đấu đạt mục tiêu GDP 15.000USD/người vào năm 2040. Phát triển ngành du lịch, đạt mục tiêu 2.8 triệu lượt khách du lịch vào năm 2040. Thực hiện các giải pháp tạo thương hiệu, quảng bá đô thị Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, tăng sức cạnh tranh đô thị. 

XEM và TẢI VỀ Quyết định phê duyệt quy hoạch và các bản đồ trong đồ án Quy hoạch xây dựng vùng TP Yên Bái ở dưới đây:

Quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch TP Yên Bái và vùng phụ cận đến năm 2040, tầm nhìn năm 2060 

 - Bản vẽ định hướng phát triển không gian:   

  Bản vẽ định hướng phát triển không gian TP Yên Bái. 

- Bản vẽ Quy hoạch giao thông
 

  Bản vẽ Quy hoạch giao thông TP Yên Bái. 

 

 

 

chọn
Toàn cảnh tuyến vành đai 3 đi qua xã Lê Minh Xuân và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP HCM
Tuyến vành đai 3 đi qua huyện Bình Chánh, TP HCM có chiều dài khoảng 15 km, đi qua các xã Phạm Văn Hai, Lê Minh Xuân và Bình Lợi. Đoạn đi qua xã Lê Minh Xuân và xã Bình Lợi có chiều dài khoảng 7 km.