Quyết thắng Việt Nam tại King's Cup, Thái Lan xóa án treo giò cho tuyển thủ đấm trọng tài gây tranh cãi

Không muốn thiệt quân trước giải giao hữu quốc tế King' Cup và quan trọng là trận đấu với tuyển Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã ra quyết định gây tranh cãi

Ngày 18.5 vừa qua, trong trận đấu giữa Bangkok và Port FC tại vòng 11 Thai League 2019 khi hai đội hoà nhau 1-1, đến phút 90+3, đội khách Bangkok phản ứng gay gắt với quyết định của trọng tài sau một tình huống thổi phạt. Trong lúc hỗn loạn, Sanrawat của Bangkok United đã có hành vi đấm trộm vào bụng trọng tài.

Ngay lập tức, trọng tài chính rút thẻ đỏ, truất quyền thi đấu tuyển thủ Thái Lan. Không đồng tình với quyết định của trọng tài, Sanrawat đá tung quả bóng lên trời, tiếp tục ra có những phản ứng gay gắt với các trợ lý.

Sau trận cầu này, Liên đoàn bóng đá Thái Lan ra quyết định treo giò 8 trận và nộp phạt 120.000 Bath (tương đương số tiền 88 triệu đồng đối với tiền vệ Sanrawat Dechmitr.

Quyết thắng Việt Nam tại Kings Cup, Thái Lan xóa án treo giò cho tuyển thủ đấm trọng tài gây tranh cãi - Ảnh 1.

Thế nhưng, ngày hôm qua 21.5, truyền thông Thái Lan đưa tin, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã yêu cầu xoá án phạt cho Sanrawat.

Lý do được đưa ra là bởi tiền vệ này nằm trong danh sách 35 cầu thủ được HLV Sirisak Yodyardthai triệu tập chuẩn bị cho King’s Cup lần này.

Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không hài lòng bởi họ cho biết Thái Lan có nhiều cầu thủ tài giỏi, không nhất thiết vì một người mà thay đổi những quy định làm trò cười.

Tại King's Cup 2019, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp Việt Nam trong trận ra quân ngày 5.6. Đội thắng sẽ gặp Curacao hoặc Ấn Độ ở trận Chung kết ngày 8.6.

Một thế giới

 
chọn