Rác thải bủa vây nhiều tuyến đường dẫn tới sân bay Tân Sơn Nhất

Nhiều tuyến đường dẫn tới sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang ngập ngụa rác thải, bốc mùi hôi thối.
 

Mới đây, UBND TP đã cho chỉnh trang, nâng cấp và mở rộng một số tuyến đường như Bạch Đằng, Nhật Bản, Hồng Hà, Trường Sơn...

Việc nâng cấp các tuyến đường này đã giúp việc lưu thông vào sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất được thông thoáng hơn. Tuy nhiên, hiện các tuyến đường này đang dần dần biến thành những bãi chứa rác thải khổng lồ, bốc mùi hôi thối.

rac thai bua vay nhieu tuyen duong dan toi san bay tan son nhat
rac thai bua vay nhieu tuyen duong dan toi san bay tan son nhat
Lâu ngày do không có người thu gom rác thải quanh các tuyến đường ngày một xuất hiện dày đặt, trở thành những bãi rác tự phát của cư dân địa phương. (Ảnh: Phước Thuận)

Lý do là vì, sau khi các tuyến đường được đưa vào sử dụng, người dân quanh khu vực mang đủ thứ rác thải, từ rác sinh hoạt gia đình cho đến xà bần… đổ thành từng đống dọc theo những tuyến đường khang trang.

Theo quan sát của chúng tôi, trên vỉa hè một số tuyến đường như Nhật Bản, Hồng Hà... đều có những đống rác lớn kéo dài hàng chục mét, ruồi nhặng bám đen kịt.

rac thai bua vay nhieu tuyen duong dan toi san bay tan son nhat
Nhiều nơi rác vứt thành đống kéo dài làm mất mỹ quan đô thị thành phố. (Ảnh: Phước Thuận)

Ngay cả đườngTrường Sơn (đoạn từ nút giao Nguyễn Thái Sơn-Trường Sơn), một trong những tuyến đường "huyết mạch" dẫn vào cổng chính sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất hiện rác thải cũng đang ngập ngụa, bốc mùi hôi thối.

“Hằng ngày, tôi chứng kiến nhiều đoàn khách du lịch nước ngoài đi bộ từ sân bay Tân Sơn Nhất qua các tuyến đường này. Hầu hết du khách đều bịt mũi, lắc đầu vì mùi hôi thối.

Trong các cuộc họp dân phố, chúng tôi cũng đã có ý kiến nhiều lần nhưng tình trạng ô nhiễm đến nay vẫn chưa được khắc phục,” ông Nguyễn Văn Huy (77 tuổi ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cho biết.

rac thai bua vay nhieu tuyen duong dan toi san bay tan son nhat Dân bức xúc chặn xe HTX môi trường vì mang rác đổ trên đường quốc lộ

Dù UBND thị trấn Hương Khê mới ra thông báo yêu cầu người dân phải có hình thức xử lý phân loại rác, tuy nhiên ...

chọn
Những ông lớn BĐS nào đang hiện diện tại TP Thái Bình?
TP Thái Bình hiện có 12 dự án nhà ở đang triển khai, trong đó có sự hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như BID Group, Dragon Group,...