Tại Hà Nội, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao phổ biến trong khoảng từ 38-39 độ, có nơi trên 40 độ. Tuy nhiên, nền nhiệt thực tế ở ngoài đường nhiệt độ cao hơn rất nhiều.
Tại con phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội, vào lúc 13h chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm rán trứng trên tầng thượng của một toà nhà để đo mức nhiệt khủng khiếp ngoài trời.
Thử nghiệm rán trứng ngoài trời. (Video: Sơn Nguyễn).
Để chảo phơi nắng ngoài trời khoảng vài phút, khi đập trứng vào ngay lập tức lòng trắng của quả trứng đã bắt đầu chuyển sang màu trắng, lòng đỏ ngả dần màu vàng. Khoảng 30 phút sau khi để chảo trứng ngoài trời bề mặt của quả trứng đã bắt đầu chín dần.
Quả trứng để 20 phút ngoài trời. (Ảnh: Sơn Nguyễn).
Theo dự báo đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến hết ngày mai 19/5 ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.