Rau hữu cơ là một cách trồng rau mới những năm gần đây, có độ an toàn cao, được nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm túc. Rau hữu cơ còn được gọi là thực phẩm hữu cơ (organic food), sử dụng công nghệ Bio (sinh học) để sản xuất nên các sản phẩm này.
Thi thoảng đâu đó trên bản tin thế giới xuất hiện thông tin đáng sợ về việc bùng phát dịch bệnh ngộ độc thực phẩm từ trứng, xà lách, bó xôi, đậu phộng… mặc dù chúng được sản xuất đúng quy trình an toàn thực phẩm.
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.