Rổ hàng dự án ở Bình Dương vượt TP HCM

Trong tháng đầu năm 2020, trong khi TP HCM tiếp tục trầm lắng thì bất động sản vùng ven sôi động. Trong đó, Bình Dương vượt TP HCM về nguồn cung đất nền và căn hộ.

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) tháng 1/2021 do DKRA Vietnam vừa công bố cho thấy, thị trường BĐS Bình Dương vượt TP HCM về nguồn cung đất nền và căn hộ.

Cụ thể trong tháng đầu năm, Bình Dương có một dự án mở bán mới ở huyện Bàu Bàng, với khoảng 179 nền, chiếm gần 27% nguồn cung toàn thị trường. Các tỉnh giáp ranh còn lại như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu đều có sản phẩm đất nền mới giới thiệu ra thị trường.

Trong khi đó, TP HCM tiếp tục không có dự án mở bán mới. Giao dịch trên thị trường chủ yếu phát sinh ở loại hình đất nền phân lô hộ lẻ, quy mô nhỏ với số nền không đáng kể tại khu vực quận Bình Tân, quận 9 và huyện Củ Chi,…

Xét về giá, nhìn chung giá bán thứ cấp ở các quận hầu như không tăng so với tháng cuối năm 2020 do việc tái bùng phát dịch Covid-19 ở một số địa phương gây ra tâm lý thận trọng ở khách hàng.

Tuy nhiên, một số điểm nóng ở quận Thủ Đức (phường Long Bình, Trường Thọ), quận 9, giá bán đất nền tăng 5 - 10% so với tháng 12/2020 và vẫn duy trì được thanh khoản cao.

Đối với phân khúc căn hộ, Bình Dương dẫn đầu nguồn cung khi có 7 dự án mở bán mới trong tháng đầu năm nay, chiếm 54% tổng nguồn cung toàn thị trường (tương đương 1.893 căn hộ).

Còn TP HCM có ba dự án mở bán với khoảng 798 căn, chiếm 23% nguồn cung. Song, việc TP Thủ Đức được thành lập vào đầu năm 2021 đã có những tác động rõ nét lên thị trường BĐS.

Một số dự án mở bán trong tháng tại khu vực này ghi nhận mức giá bán cao hơn 50 - 70% so với những dự án lân cận mở bán trước đó. Đơn cử, một dự án tại quận Thủ Đức thiết lập mặt bằng giá mới cho phân khúc căn hộ tại đây với giá bán chạm ngưỡng 90 triệu đồng /m2.

Lượng tiêu thụ ở Bình Dương cũng tốt hơn ở TP HCM với tỷ lệ gần 51%, con số này ở TP HCM hơn 25%.

chọn
Khánh Hoà dự kiến đấu giá hơn 500 khu đất
Riêng Trung tâm phát triển quỹ đất Khánh Hoà dự kiến thực hiện đấu giá quyền sử dụng 344 khu đất, lô đất, có tổng diện tích gần 93.700 m2.