Rời Facebook, bà Lê Diệp Kiều Trang về làm CEO Go-Viet

Go-Viet vừa phát đi thông báo bổ nhiệm bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) giữ vị trí Tổng Giám đốc sau khi ông Nguyễn Vũ Đức rời ghế trước đó.

Theo Go-Viet, trên cương vị mới, bà Trang sẽ dẫn dắt công ty trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo, khi Go-Viet hiện đã là một trong những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển và giao nhận hàng đầu Việt Nam.

tân CEO Kiều Trang chia sẻ: "Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ GoJek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn".

Rời Facebook, bà Lê Diệp Kiều Trang về làm CEO Go-Viet - Ảnh 1.

Bà Lê Diệp Kiều Trang - Tân Tổng giám đốc Go-Viet.

Việc bổ nhiệm này là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành, qua đó mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và đối tác của ứng dụng gọi xe này. Qua đó cũng minh chứng cho tầm quan trọng của thị trường Việt Nam với GoJek, khi đây là thị trường đầu tư đầu tiên của hãng xe này tại Đông Nam Á.

Ông Andrew Lee, Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của GoJek, cũng cho biết: "Với kinh nghiệm và những thành công trong lĩnh vực kinh doanh, Christy Lê là lựa chọn lí tưởng để giúp Go-Viet duy trì mức tăng trưởng ấn tượng hiện có".

"Christy Lê có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực công nghệ, hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt, và mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Việt Nam. Chính vì thế, tân tổng giám đốc sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời cho đội ngũ Go-Viet. Chúng tôi vô cùng phấn khởi khi được chào đón cô ở vị trí mới", Giám đốc phát triển thị trường quốc tế GoJek chia sẻ thêm.

Ngoài việc từng được biết đến với vai trò Tổng Giám đốc Facebook Việt Nam, Lê Diệp Kiều Trang cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong lĩnh vực công nghệ với vai trò là nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành và Giám đốc Tài chính của công ty khởi nghiệp từ thung lũng Silicon –Misfit.

Đảm đương cùng lúc hai vai trò, bà Trang đã vận dụng những thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ cũng như vận hành, để đưa Misfit trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới về thiết bị đeo tay và công nghệ nhà thông minh.

Misfit được Tập đoàn Fossilmua lại vào năm 2015. Bà Trang sau đó đã gia nhập tập đoàn với vai trò Phó Chủ tịch Vận hành Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Ông Lê Văn Trí, cha bà, là cựu Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam (Casumina, mã: CSM). Anh trai bà Trang là ông Lê Trí Thông hiện là Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Vào ngày 29/3, Go-Viet xác nhận ông Nguyễn Vũ Đức không còn là Tổng giám đốc. Đồng thời, bà Nguyễn Bảo Linh cũng rời khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách phát triển. Cả hai sẽ trở thành cố vấn cho Go-Viet, Go-Jek và vẫn tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.