Saigonres: Lãi ròng quí III/2020 đạt gần 3 tỉ đồng

Trong quí III, lãi ròng của Saigonres giảm hơn một nửa so với cùng kì. Nhờ hạch toán khoản lãi chuyển nhượng vốn ở quí trước đó nên lợi nhuận 9 tháng đầu năm của doanh nghiệp tăng trưởng mạnh.

BCTC hợp nhất quí III/2020 của CTCP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, Mã: SGR) cho biết, doanh thu thuần trong quí của doanh nghiệp đạt gần 8 tỉ đồng, bằng 18% so với cùng kì năm ngoái.

Doanh thu từ hoạt động tài chính của công ty tiếp tục tăng, ghi nhận hơn 7 tỉ đồng. Trong đó, chi phí lãi vay gần 3 tỉ đồng.

Trong kì, công ty không phát sinh chi phí bán hàng, còn chi phí quản lí donah nghiệp giảm nhẹ về 8 tỉ đồng. Kết quả trong quí III, Saigonres lãi ròng chưa đến 3 tỉ đồng, giảm hơn một nửa so với cùng kì năm ngoái.

Tuy nhiên, nhờ khoản lãi chuyển nhượng vốn tại liên doanh với Đất Xanh trong quí II vừa qua nên lãi ròng 9 tháng của Saigonres đạt gần 105 tỉ đồng, gấp 2,2 lần cùng kì và thực hiện được 72% kế hoạch lợi nhuận năm. Trong khi đó, doanh nghiệp mới thực hiện được 7% kế hoạch doanh thu với hơn 47 tỉ đồng.

Ở thời điểm cuối kì kế toán quí III năm nay, tổng tài sản của Saigonres trên 1.954 tỉ đồng, giảm 7% so với đầu năm.

Chi tiết hơn, tiền và tương đương tiền của công ty giảm gần một nửa về 26 tỉ đồng. Mặt khác, Saigonres còn 50 tỉ đồng tiền gửi kì hạn 6 tháng nhưng không được sử dụng mà dùng để thế chấp cho khoản vay tại Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HD Bank).

Saigonres: Lãi ròng quí III/2020 đạt gần 3 tỉ đồng - Ảnh 2.

Chi tiết tồn kho. (Nguồn: BCTC hợp nhất quí III/2020 của Saigonres)

Bên cạnh đó, Saigonres ghi nhận hơn 648 tỉ đồng giá trị hàng tồn kho tại 9 dự án, tăng 10% so với đầu năm.

Nợ phải trả của công ty tại cùng thời điểm gần 1.159 tỉ đồng, giảm 17% so với đầu năm. Trong đó, phải trả ngắn hạn khác giảm mạnh từ 268 tỉ đồng về còn 67 tỉ đồng do công ty không còn ghi nhận 129 tỉ đồng phải trả Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn Reverside. Ngoài ra, tổng dư nợ vay của doanh nghiệp ghi nhận trên 180 tỉ đồng.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.