Tính đến ngày 1/3, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 134 dự án khó khăn, vướng mắc với tổng quy mô hơn 13.489 ha đất và tổng mức đầu tư trên 116.037 tỷ đồng (khoảng 4,4 tỷ USD)
Sân golf Đà Lạt còn được biết với tên gọi khác là sân golf Đồi Cù nằm cạnh hồ Xuân Hương, có diện tích hơn 62 ha, được đầu tư bởi Hoàng Gia ĐL với tổng vốn đề xuất là 4.200 tỷ đồng.
Giai đoạn 2022 - 2027, giá thuê đất dự án sân golf Đồi Cù là 175 tỷ đồng/năm, trong khi chu kỳ 2017 - 2021 là 14,6 tỷ đồng/năm. Chủ đầu tư là Hoàng Gia ĐL cho biết mức chênh lệch này cao hơn nhiều lần doanh thu của doanh nghiệp.
Theo ông Phạm Nhật Vượng, vị thế doanh nghiệp lớn Việt Nam của Vingroup chỉ là tạm thời, chưa đạt đến tầm có thể làm được mọi thứ. Trong hệ sinh thái của tập đoàn, cái nào mạnh sẽ tập trung phát triển để đóng góp cho đất nước.