'Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt' vinh danh Tổng giám đốc Công ty HBC

Với thành tích vượt trội trong năm 2020, TGĐ Bùi Quang Hải cùng Công ty CP TMQT HBC đã vinh dự đạt "Top 10 Thương hiệu dẫn đầu" và "Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt".
'Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt' vinh danh Tổng giám đốc Công ty HBC - Ảnh 1.

Ông Bùi Quang Hải - Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại quốc tế HBC.

Tầm ảnh hưởng của Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt

Giải thưởng Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt là giải thưởng dành cho các thương hiệu tiêu biểu của Việt Nam hội nhập quốc tế, do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức, được đánh giá và bình chọn dựa trên thành tích của doanh nghiệp, cá nhân trong sản xuất kinh doanh cùng các hoạt động xã hội thiện nguyện vì cộng đồng. Và ông Bùi Quang Hải chính là một trong những đại diện xuất sắc nhất trong năm 2020 vừa qua.

'Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt' vinh danh Tổng giám đốc Công ty HBC - Ảnh 2.

Công ty CP TMQT HBC vinh dự đạt "Top 10 Thương Hiệu Dẫn Đầu Việt Nam 2020"

'Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt' vinh danh Tổng giám đốc Công ty HBC - Ảnh 3.

Ông Bùi Quang Hải đạt danh hiệu "Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt".

Ông Hải là một số ít người có cơ hội học tập và làm việc tại Châu Âu cùng tấm bằng Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh của mình trong khoảng thời gian gần 20 năm.

Với kinh nghiệm công tác điều hành, quản trị cho các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước, Bùi Quang Hải đã dần dần khẳng định được tên tuổi của mình trong cộng đồng doanh nhân tại Việt Nam, thậm chí ông còn đang được bổ nhiệm để nắm giữ vị trí Phó chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư HBC - Tổ chức trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI.

'Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt' vinh danh Tổng giám đốc Công ty HBC - Ảnh 4.

Ông Bùi Quang Hải (đầu bàn bên phải) tại một cuộc Họp định kỳ của Tổ chức

Hiện tại, ông được biết đến với vai trò là Tổng Giám Đốc (TGĐ) của Công Ty CP TMQT HBC, đại diện tiêu biểu của ngành sản xuất và phân phối các sản phẩm y tế như: máy sản xuất khẩu trang, găng tay y tế, khẩu trang.

Dấu ấn và triết lý kinh doanh của Tổng Giám Đốc Công Ty CP TMQT HBC

Đối với nhân viên, TGĐ Công ty Cổ phần Thương Mại Quốc Tế HBC, ông Bùi Quang Hải là một người cương trực, có tầm nhìn chiến lược. Còn đối với khách hàng, đối tác, ông lại là người trung hậu và luôn giữ chữ tín. Tuy nhiên, yếu tố để tạo nên thành công của ông lại dựa trên triết lý "đã làm thì phải làm đến nơi, đến chốn".

Trong thời buổi kinh tế khó khăn vì dịch COVID-19, mọi quy chuẩn kinh doanh thông thường sẽ bị đảo lộn khiến cho doanh nghiệp hay mất phương hướng. Nhiều bên thậm chí còn phải áp dụng những chiến thuật cạnh tranh không lành mạnh chỉ để thu hút khách hàng và làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác. Điều này hoàn toàn trái với tiêu chuẩn mà Bùi Quang Hải đặt ra cho doanh nghiệp ông đang điều hành.

'Sao Vàng Doanh Nhân Đất Việt' vinh danh Tổng giám đốc Công ty HBC - Ảnh 5.

Ông Bùi Quang Hải - Người đầu tàu luôn dẫn dắt Công Ty CPTM HBC vượt qua khó khăn

Đứng trước những thách thức khi uy tín của công ty bị lung lay vì sự bội tín của nhiều khách hàng, HBC dưới sự lãnh đạo của TGĐ Bùi Quang Hải lại càng phải thận trọng hơn. Theo thông tin nhận được, đã có nhiều khách hàng chỉ vì muốn hủy hợp đồng, lấy lại tiền cọc vì được một bên khác chào giá đơn hàng rẻ hơn mà đã không tiếc lời cung cấp thông tin sai sự thật cho một vài tờ báo nhằm gây áp lực cho phía HBC.

Dù lĩnh vực phân phối máy sản xuất khẩu trang có những thời điểm giá cả biến động chênh nhau 1-2 tỷ đồng trong vòng 1 tuần nhưng đạo đức kinh doanh chắc chắn phải có giá trị hơn thế.

Công ty HBC từ trước đến nay luôn cứng rắn với quan điểm "uy tín đặt lên hàng đầu". Thế nên tất cả đều sẽ được tiến hành dựa trên quy định của pháp luật. Dù cho có khó khăn đến mấy thì chính ông Hải cùng cán bộ nhân viên cũng sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua để giữ vững giá trị cốt lõi ấy cho doanh nghiệp. Thành quả là sản phẩm găng tay y tế Camellia do Công ty HBC tham gia sản xuất và phân phối cũng được cấp tem chống hàng giả của Bộ Công an.

Ngoài ra, bên cạnh các giá trị về kinh doanh, ông Hải còn là một thành viên tích cực trong những chuyến hành trình vì cộng đồng do Hiệp Hội doanh nhân tổ chức.

Là một đứa con xa quê nhiều năm, ông Hải lại càng thấu hiểu được nỗi lòng của những thế hệ trẻ khi mơ ước có được cơ hội để nâng cao học vấn. Những chuyến thiện nguyện không chỉ đơn thuần là hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là hỗ trợ về mặt tinh thần, mang đến động lực vươn lên cho các em học sinh khó khăn trên khắp đất nước.

Một Sao Vàng Doanh nhân Đất Việt xứng đáng không phải chỉ cần có đầu óc kinh doanh giỏi mà còn phải có được một cái tâm nhiệt thành, luôn hết lòng vì những thế hệ mai sau. Và ông Bùi Quang Hải - TGĐ Công ty CPTM HBC chính là minh chứng tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân hiện đại mới.

chọn