Sau Bamboo Airways, thêm một doanh nghiệp muốn lập hãng hàng không

Sau Bamboo Airways, Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông Việt Nam (Vietravel) cũng muốn lập hãng hàng không. 
sau bamboo airways them mot doanh nghiep muon lap hang hang khong
Sau Bamboo Airways, Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông Việt Nam (Vietravel) cũng muốn lập hãng hàng không.

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông Việt Nam (Vietravel) đã gửi Sở GTVT Thừa Thiên Thuế đề án thành lập Công ty hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Dự kiến hãng hàng không của Vietravel sẽ đặt trụ sở căn cứ tại tỉnh Thừa thiên Huế.

Theo qui định hiện hành, muốn được bay, trước hết Vietravel phải nhận được cái “gật đầu” của Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án hàng không, tương tự như trường hợp của Bamboo Airways vừa qua.

Sau đó, Vietravel sẽ phải tiếp tục tiến hành các thủ tục theo qui định tại Nghị định 92 của Chính phủ qui định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Được biết, nghị định này cũng đang được Bộ GTVT đề xuất sửa đổi theo hướng bỏ điều kiện "phù hợp với qui hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không".

Điều này cũng đồng nghĩa với việc để có được giấy phép kinh doanh vận tải hàng không, các nhà đầu tư chỉ cần đáp ứng các điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm qui định.

Bên cạnh đó, mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không cũng được điều chỉnh để giảm nhẹ gánh nặng cho các nhà đầu tư.

Theo đề xuất của Bộ GTVT, một hãng hàng không khai thác đến 10 tàu bay sẽ cần tối thiểu 300 tỉ đồng; từ 11 - 30 tàu bay là 600 tỉ đồng và khai thác trên 30 tàu bay là 700 tỉ đồng.

Mức vốn tối thiểu này không phân biệt hãng hàng không khai thác thuần nội địa hay có các đường bay quốc tế.

sau bamboo airways them mot doanh nghiep muon lap hang hang khong Xếp hạng an toàn hàng không Loại 1, Việt Nam có thể mở đường bay thẳng tới Mỹ

Được xếp hạng an toàn hàng không Loại 1 từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ, các hãng hàng không Việt Nam sẽ có thể ...

sau bamboo airways them mot doanh nghiep muon lap hang hang khong Dàn máy bay của hãng hàng không quốc gia một sao Triều Tiên

Là hãng bay duy nhất trên thế giới được SkyTrax xếp hạng một sao, Air Koryo hiện đứng chót bảng trong số các hãng bay ...

sau bamboo airways them mot doanh nghiep muon lap hang hang khong Sau hàng không, FLC lấn sân sang đầu tư bệnh viện

Mô hình bệnh viện – khách sạn có 1.000 giường và mức đầu tư lên tới 3.722 tỉ đồng do tập đoàn của đại gia Trịnh ...

chọn