Liên quan đến cháu bé sơ sinh nặng 7,1kg tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), ngày 16/10, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cho biết:
“Theo thống kê của chúng tôi, trường hợp của cháu Trần Tiến Quốc nặng 7,1kg khi sinh đang là bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm các thủ tục cần thiết để trao giấy chứng nhận bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam cho cháu Trần Tiến Quốc”.
![]() |
Gia đình bé trai nặng 7,1kg khi sinh rất vui và mừng khi hai mẹ con đều khỏe mạnh. (Ảnh Công Phương). |
Ông Lê Trần Trường An cho biết thêm, với những trường hợp như cháu Trần Tiến Quốc, người nhà nên liên hệ với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để được hướng dẫn cụ thể. Đối với các trường hợp, cá nhân khác trên toàn quốc, mọi người nên gửi mẫu giấy đăng ký đề xuất kỷ lục về cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để thực hiện các bước trong việc lập hồ sơ và quá trình xác nhận kỷ lục.
Được biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Hội Kỷ lục gia Việt Nam là một tổ chức xã hội, hoạt động theo Quyết định thành lập của Bộ Nội vụ, là đơn vị xác lập các kỷ lục tại Việt Nam.
Hiện nay, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập trên 1.700 kỷ lục Việt Nam tại 63 tỉnh thành phố, kết nối với cộng đồng hàng ngàn kỷ lục gia trong và ngoài nước. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng là đại diện chính thức của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (WRA), Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU), Tổ chức Kỷ lục Châu Á (Asia Book of Records), Tổ chức Kỷ lục Đông Dương (Indochina Book of Records) tại Việt Nam.
Sáng 16/10, anh Trần Tiến Quân (bố cháu bé) cho biết, đến thời điểm hiện tại anh chưa nhận được bất kể thông tin, lời đề nghị nào về vấn đề xác lập kỷ lục cho con trai anh. “Quan điểm của gia đình tôi là “trời” cho thế nào thì mình nhận vậy, còn việc xác lập kỷ lục về chủ trương tôi hoàn toàn đồng ý”, anh Quân nói.
Về tình hình sức khỏe của con trai mình, anh Quân cho biết cháu ăn và ngủ rất tốt, hiện chưa thấy có vấn đề gì bất thường về sức khỏe, không bị giảm cân. Ngày 16/10 khi vết mổ của mẹ cháu đỡ đau hơn và cháu bắt đầu bú sữa mẹ.
“Hiện nay, tình trạng người dân hiếu kỳ xếp hàng để được nhìn con trai khiến tôi lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu. Từ 7 giờ sáng đến 11 giờ đêm, hết người ở viện và cả người ngoài vào chỉ để nhìn thấy cháu. Nhiều khi cháu đang ngủ lại tỉnh dậy, mà cấm họ không được. Tôi thật sự cảm thấy phiền toái và lo ảnh hưởng đến sức khỏe của con trai”, anh Quân cho biết thêm..
Theo thông tin từ anh Quân, hiện cả hai mẹ con sản phụ vẫn được theo dõi ở viện, dự kiến vài ngày nữa sẽ được xuất viện.
Trước đó, vào sáng ngày 14/10, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chị Nguyễn Kim Liên (xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã hạ sinh bé trai nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ.
![]() |
'Bật mí' về chế độ dinh dưỡng của sản phụ hạ sinh bé trai nặng kỷ lục 7,1kg
Khi bác sĩ thông báo bé trai nặng 7,1kg, anh Quân không tin đó là sự thật bởi khi đưa vợ đi siêu âm, bác ... |
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.