Shopee gặp lỗi hủy đơn sát ngày siêu sale 11/11

Nhiều người dùng Shopee phản ánh việc họ bị hủy đơn hàng sau khi áp dụng voucher giảm giá 80.000 đồng. Voucher giảm giá 80.000 đồng áp dụng cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng ứng dụng Shopee để mua sắm và phải thanh toán qua bên thứ ba, cụ thể là ví điện tử AirPay.

Chiều ngày 9/11, có rất nhiều người dùng Shopee phản ánh trên một hội nhóm săn mã giảm giá trên Facebook về tình trạng sau khi áp voucher giảm giá 80.000 đồng, đơn hàng của họ đã bị hủy. Hình ảnh do người dùng cung cấp cho thấy Shopee thông báo đơn hàng bị hủy do sử dụng mã giảm giá không hợp lệ.

Shopee hủy hàng loạt đơn hàng vì lỗi hệ thống - Ảnh 1.

Thông tin đơn hàng do Shopee gửi tới một người dùng vì áp dụng voucher giảm giá 80.000 đồng lỗi. (Ảnh: Hội nhóm săn Sale)

Voucher giảm giá 80.000 đồng áp dụng cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng ứng dụng Shopee để mua sắm và phải thanh toán qua bên thứ ba, cụ thể là ví điện tử AirPay.

Nhưng do hệ thống bị lỗi, phần điều kiện sử dụng mã giảm giá không có điều khoản áp dụng cho khách hàng mới nên người dùng tận dụng cơ hội này để lấy mã mua hàng.

Tính tới sáng ngày 10/11, có rất nhiều người dùng đã lên App Store, Google Play đánh giá một sao cho ứng dụng Shopee.

Người dùng đánh giá 1 sao trên CH Play sau sự cố Shopee tự ý hủy đơn hàng vì áp mã giảm giá 80.000 đồng không hợp lệ. (Ảnh: CH Play)

Chia sẻ tình trạng trên một hội nhóm săn sale, người dùng Nguyễn Lưu cho biết đơn áp mã giảm giá 80.000 đồng người này đặt hôm mùng 8 tới chiều hôm sau mới thông báo hủy. Người này cũng chia sẻ các đơn cửa hàng giao rồi thì sẽ không gặp vấn đề gì.

Người dùng khác thì chia sẻ đã nhận được thông báo của Shopee nhưng vì nhận hàng rồi mà không dám mở hộp vì sợ phải trả lại.

Người dùng Shopee đều cảm thấy e ngại sau sự cố này bởi chỉ còn chưa đầy 24h nữa chương trình sale 11/11 nhân dịp lễ Độc Thân sẽ chính thức mở màn, đây cũng là cơ hội mua sắm lớn giúp người tiêu dùng mua được các sản phẩm tốt với giá rẻ hơn nhiều so với ngày thường.

chọn