Sinh viên ngành vũ trụ sẽ được dạy chế tạo vệ tinh siêu nhỏ

Cách dạy lý thuyết chay sẽ thay thế bằng cách giúp sinh viên tự chế tạo, xây dựng nhiệm vụ cho vệ tinh thật, bắt đầu từ 1 kg.

PGS Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (VNSC) cho biết, VNSC và Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đang tìm cách triển khai, dạy sinh viên tự chế tạo vệ tinh siêu nhỏ thay vì chỉ học các môn lý thuyết.

Đây cũng là phương pháp nhiều trường đại học trên thế giới áp dụng. Bước đi này cũng là để chuẩn bị nguồn nhân lực dài hạn cho ngành thay vì chỉ vài chục cán bộ lớp U 30, U 40 hiện có.

"Đây là nhóm cán bộ nòng cốt được cử đi đào tạo tại Nhật Bản hiện đã làm chủ được công nghệ chế tạo vệ tinh, có thể hướng dẫn cho các sinh viên trong nước tiếp cận công nghệ này", PGS Tuấn nói và cho biết các cán bộ của VNSC về nước đang đi dạy ở Đại học Công nghệ, Việt - Pháp và Đại học quốc tế TPHCM... nhưng mới chỉ dừng ở các môn lý thuyết.

chọn
Bất động sản tuần qua (3/8- 9/8): Sắp có nghị định mới về kinh doanh casino, doanh nghiệp Hàn Quốc đề xuất khu nghỉ dưỡng ở Gia Lai
Hà Nội tiếp tục mời doanh nghiệp đăng ký làm nhà ở thương mại trên đất khác, Aeon sắp khởi công trung tâm thương mại ở Phủ Lý, Mặt Trời Hạ Long sắp khởi công khu đô thị 17.000 tỷ ở Nha Trang... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.