Soi tiềm lực đại gia Na uy vừa thâu tóm Chợ Tốt và ImSold

Telenor - tập đoàn viễn thông của Na Uy vừa mua lại 701Search, đơn vị quản lý Chợ Tốt và ImSold hiện đang là tập đoàn đứng đầu tại quốc gia Bắc Âu.

Telenor là tập đoàn viễn thông hàng đầu của Na Uy. Tập đoàn này chủ yếu cung cấp dịch vụ điện thoại cố định và điện thoại di động, đường truyền băng thông rộng tại quốc gia Bắc Âu.

Được thành lập năm 1855, cho đến nay, Telenor đã có hơn 160 năm hoạt động trên lĩnh vực viễn thông.

soi tiem luc dai gia na uy vua thau tom cho tot va imsold
Telenor là tập đoàn viễn thông số một của Na Uy.

Trụ sở của Telenor Norway thuộc Fornebu, ngoại ô thủ đô Oslo. Tập đoàn hiện tại có hơn 4000 nhân viên tại Na Uy và hơn 30.000 nhân viên trên toàn cầu, CEO của họ là Berit Svendsen - một nữ doanh nhân nổi tiếng.

Svendsen đảm nhận chức vụ CEO của Telenor từ năm 2011. Qua 5 năm làm việc, bà đã đạt được nhiều thành công cùng với Tập đoàn này.

Telenor hiện tại là tập đoàn thuộc Top 500 doanh nghiệp có giá trị thị trường lớn nhất thế giới.Họ có trụ sở tại nhiều quốc gia và đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường khó tính là châu Âu.

soi tiem luc dai gia na uy vua thau tom cho tot va imsold
Tầm nhìn tương lai của Telenor là hướng tới nhiều thị trường hơn nữa và trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu trên thế giới.

Năm 2016, doanh thu của Telenor đạt mốc 15.3 tỷ USD tăng gần gấp đôi so với năm 2011 khi bà bắt đầu lên nắm quyền.

Hiện tại, Telenor đang có hơn 3 tỷ thuê bao điện thoại di động và là đơn vị cung cấp dịch vụ băng thông rộng đứng đầu tại Na Uy.

Trong Quý 1 năm 2017, doanh thu của Telenor bất ngờ giảm 3% so với Quý 4 năm 2016. Tuy nhiên, phần thu nhập ròng của Tập đoàn vẫn tăng trưởng dương trong cùng kỳ.

soi tiem luc dai gia na uy vua thau tom cho tot va imsold
Năm 2016, doanh thu của Telenor đạt mốc 15.3 tỷ USD

Hiện nay, Tập đoàn này đang hướng sự ảnh hưởng sang châu Á bằng nhiều phi vụ mua bán.

Telenor hoạt động tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, châu Á có 6 thị trường là Pakistan, Thái Lan, Myanmar, Bangladesh, Malaysia và Ấn Độ.

Tại Châu Á, doanh thu của Telenor đang chiếm 38.4% tổng doanh thu của Tập đoàn này. Trong đó, Telenor cũng dành ra 110 triệu USD để biến 2 trang rao vặt trực tuyến đang hoạt động ở Việt Nam gồm Chợ Tốt và ImSold sẽ trở thành doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của tập đoàn Na Uy.

soi tiem luc dai gia na uy vua thau tom cho tot va imsold
Chợ tốt giờ đã thuộc quyền quản lý của Telenor.

Tầm nhìn tương lai của Telenor là hướng tới nhiều thị trường hơn nữa và trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu trên thế giới.

Theo CEO Berit Svendsen, trong năm 2017, Telenor sẽ tiếp tục tập trung cho mảng viễn thông với giá rẻ hơn và tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa. Với việc mua lại 701Search, rất có thể Telenor đang mở đường vào thị trường Việt Nam trong tương lai gần.

chọn
[Photostory] Vị trí khu đô thị 72.000 tỷ đồng đang tìm chủ tại Biên Hòa
Khu đô thị Hiệp Hòa có vị trí thuộc phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, quy mô quy hoạch khoảng 293 ha, với tổng mức đầu tư hơn 72.000 tỷ đồng.