Bộ trưởng Na Uy mất chức vì đi du lịch với bạn gái hoa hậu

Bộ trưởng Thủy sản Na Uy đã phải từ chức vì vi phạm quy định về an ninh trong chuyến du lịch tới Iran cùng với bạn gái cựu hoa hậu kém ông 30 tuổi.

bo truong na uy mat chuc vi di du lich voi ban gai hoa hau
Ông Per Sandberg và bạn gái hoa hậu (Ảnh: Twitter).

Ông Per Sandberg, 58 tuổi, người đứng đầu Bộ Thủy sản Na Uy hôm qua 13/8 đã nộp đơn xin từ chức sau khi thừa nhận đã đi du lịch với bạn gái - cựu hoa hậu Iran Bahareh Letnes, 28 tuổi mà không báo cáo với Thủ tướng.

Ngoài ra trong chuyến đi tới Iran, ông Sandberg đã mang theo một chiếc điện thoại công việc là tài sản của chính phủ, dấy lên lo ngại rằng ông có thể bị gián điệp theo dõi dẫn tới rò rỉ thông tin liên quan tới an ninh quốc gia.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg cho biết bà đã yêu cầu ông Sandberg giao nộp lại điện thoại cho cảnh sát để tiến hành kiểm tra an ninh.

Ông Sandberg cũng đồng thời từ chức phó chủ tịch đảng Tiến bộ, đảng đang nằm trong liên minh với đảng của bà Solberg.

“Tôi nghĩ quyết định từ chức của ông ấy là đúng đắn. Ông ấy đã không cân nhắc các hành động có thể liên quan tới vấn đề an ninh”, bà Solberg nhận định.

Cô Letnes, cựu hoa hậu Iran, hiện đang quản lý một công ty xuất khẩu thủy hải sản. Cô là một người nhập cư đã có quốc tịch Na Uy và cho biết cô không có bất cứ liên hệ nào với chính phủ Iran.

Cơ quan tình báo Na Uy được cho là đang điều tra các hoạt động của cô.

Cô Letnes từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp như hoa hậu Iran 2013, hoa hậu toàn cầu Iran 2014, hoa hậu hòa bình quốc tế Iran 2014, theo trang tin Dagbladet.

Letnes tới Na Uy khi mới 16 tuổi và cô đã bị trả về Iran sau khi nhiều lần bị từ chối đơn xin nhập cư. Sau đó, vì một số nguyên nhân, cô được đưa trở lại Na Uy và hiện đã trở thành công dân của nước bắc Âu.

Thủy hải sản là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 2 của Na Uy sau dầu mỏ.

bo truong na uy mat chuc vi di du lich voi ban gai hoa hau Bộ trưởng Công an nêu giải pháp xử lý nạn cướp giật ở TP HCM

Trong phiên chất vấn chiều 13/8, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã nêu giải pháp xử lý nạn cướp giật ở TP HCM.

bo truong na uy mat chuc vi di du lich voi ban gai hoa hau Bộ trưởng Tô Lâm: Trong 6 tháng đầu năm, lượng ma túy thu được gần bằng cả năm 2017

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã đánh giá về tình hình triệt phá các ổ nhóm ma tuý trong thời gian vừa qua ...

bo truong na uy mat chuc vi di du lich voi ban gai hoa hau Bộ trưởng Tô Lâm: 'Phát hiện dấu hiệu vi phạm của cán bộ công an trong kỳ thi THPT Quốc gia'

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết qua rà soát, bước đầu đã phát hiện có dấu hiệu vi phạm của cán bộ ...

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.