Sun Group đang lập đề án du lịch nghỉ dưỡng tại Vườn Quốc gia Bến En

Vườn Quốc gia Bến En nằm trong địa giới hành chính hai huyện Như Xuân và Như Thanh với tổng diện tích 16.634 ha.

 Một góc Vườn Quốc gia Bến En. (Ảnh: UBND tỉnh Thanh Hóa).

Theo Cổng thông tin điện tử huyện Như Thanh (Thanh Hóa), lãnh đạo tỉnh và CTCP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) vừa có buổi làm việc đóng góp ý kiến đề án du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Bến En, giai đoạn 2021 - 2030.

Vườn Quốc gia Bến En nằm trong địa giới hành chính các xã Xuân Thái, thị trấn Bến Sung, Hải Long, Bình Lương, Xuân Bình, Hóa Quỳ thuộc địa bàn hai huyện Như Xuân và Như Thanh với tổng diện tích 16.634 ha.

Tại buổi làm việc, các bên đã đóng góp nhiều ý kiến, bàn các giải pháp, tháo gỡ những vướng mắc, để sớm hoàn thiện và thống nhất các phương án phù hợp, đồng nhất quy hoạch đề án. 

Lãnh đạo tỉnh đánh giá, sau khi đề án được phê duyệt, Vườn Quốc gia Bến En sẽ có nhiều cơ hội phát triển du lịch. Tập đoàn Sun Group cần phối hợp với các cơ quan để thiết kế, xây dựng đề án, sớm hoàn thiện quy hoạch để báo cáo UBND tỉnh.

Trước đó, vào tháng 4/2016, Tập đoàn Sun Group và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư Quần thể Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh với tổng mức đầu tư là 9.990 tỷ đồng.

Dự án được chia làm hai giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 là 4.995 tỷ đồng; giai đoạn 2 là 4.995 tỷ đồng.

Đến giữa tháng 9/2016, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có buổi họp nghe báo cáo quy hoạch chi tiết Khu du lịch sinh thái Bến En do Tập đoàn Sun Group đề xuất.

Cụ thể, dự án có tổng diện tích khoảng 16.634 ha; được chia làm hai khu vực là khu vực tự nhiên (500 ha) và khu vực sinh hoạt văn hóa.

Trong khu vực sinh hoạt văn hóa sẽ bao gồm nhiều phân khu nhỏ với nhiều hoạt động như hoạt động thể thao, sân golf, cáp treo, thăm quan du lịch, thám hiểm, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian văn hóa,...

Định hướng của dự án là sẽ giữ nguyên hiện trạng môi trường tự nhiên của vùng đất. Về giao thông trong khu du lịch, ngoài hệ thống đường bộ nối liền Khu du lịch sinh thái Bến En với Cảng hàng không Thọ Xuân - Khu kinh tế Nghi Sơn và TP Thanh Hóa sẽ hình thành các loại hình giao thông mới như cáp treo, tàu lượn, taxi trên mặt nước,...

chọn
Toàn cảnh vị trí sẽ xây hầm chui tại nút giao trục Tây Thăng Long - Vành đai 3
Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao đường trục Tây Thăng Long - Vành đai 3 có tổng mức đầu tư (dự kiến) 1.156 tỷ đồng.