Sun Group sẽ đầu tư du lịch vào khu bảo tồn thiên nhiên 2.800 ha ở Hậu Giang

Sun Group và Hậu Giang đã ký biên bản ghi nhớ đầu tư du lịch vào Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Một góc Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng. (Ảnh: Tổng Cục Du lịch).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang, ngày 16/9 vừa qua, lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Sun Group triển khai biên bản ghi nhớ đã ký kết tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 và thông qua ý tưởng quy hoạch Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng có diện tích khoảng 2.800 ha, thuộc xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp. Đây là một trong hai sản phẩm du lịch đặc trưng đã được tỉnh Hậu Giang phê duyệt, nằm trong danh mục dự án mời gọi đầu tư du lịch sinh thái, cảnh quan, các hoạt động trải nghiệm, khám phá, với tổng mức đầu tư 345 tỷ đồng, theo hình thức nhà nước cho thuê cảnh quan rừng. 

Để triển khai các ý tưởng quy hoạch của Sun Group, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan và địa phương tiếp tục cung cấp các thông tin cần thiết cho đơn vị tư vấn, để tạo cơ sở về mặt pháp lý giúp đơn vị tư vấn thuận lợi trong việc triển khai thực hiện.

chọn
Đà Nẵng sẽ có hàng nghìn căn liền kề, biệt thự trên trục Bà Nà - Suối Mơ
Hơn 2.500 căn nhà liền kề, nhà vườn, biệt thự và chung cư đến từ hai dự án khu biệt thự sinh thái hồ phía Tây đường tránh Nam hầm Hải Vân và khu biệt thự sinh thái Hồ Trước Đông dự kiến sẽ hoàn thành trong giai đoạn 2025 - 2026.