Tân Bí thư Quận uỷ quận 2 thay cho ông Nguyễn Hoài Nam mới bị khởi tố là ai?

Đồng chí Trần Văn Thuận, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy, giữ chức Bí thư Quận ủy quận 2, thay ông Nguyễn Hoài Nam vừa bị khởi tố vì những sai phạm liên quan tới đất đai.

Sáng 10/12, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định điều động, chỉ định đồng chí Trần Văn Thuận, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Thành ủy, tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy, giữ chức Bí thư Quận ủy quận 2.

tan bi thu quan uy quan 2 thay cho ong nguyen hoai nam moi bi khoi to la ai
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng đồng chí Trần Văn Thuận giữ chức Bí thư Quận ủy Quận 2.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Trần Văn Thuận khẳng định cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, cùng với tập thể Quận 2 làm tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Trần Văn Thuận sinh năm 1962; quê quán ở huyện Bình Chánh (TPHCM); có trình độ cử nhân an ninh, thạc sĩ luật, kỹ sư nông nghiệp, cao cấp lý luận chính trị.

Từ năm 2010 đến tháng 6/2014, đồng chí làm Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Từ tháng 6/2014 đến nay, đồng chí được phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy. Tại Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020, đồng chí được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X, tiếp tục giữ chức vụ Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, đề cập đến một nhiệm vụ quan trọng của địa phương đang được tập trung giải quyết, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhận xét, vấn đề của Thủ Thiêm không chỉ là của quận mà là của TPHCM và cả nước.

“Thành phố phải tập trung giải quyết dứt điểm vụ Thủ Thiêm trong năm 2019, không để khiếu kiện kéo dài”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.

Đồng chí nhấn mạnh, việc giải quyết phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi của người dân và không để Thủ Thiêm trở thành điểm nóng của TPHCM và của cả nước.

Theo đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, vấn đề Thủ Thiêm đã kéo dài nhiều năm qua nhưng chưa bao giờ có thuận lợi để giải quyết như hiện nay, bởi hiện nay đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ.

“Biến thách thức thành thời cơ để lấy lại niềm tin của nhân dân”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân giao nhiệm vụ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tân Bí thư Quận ủy Quận 2 cũng như Đảng bộ, chính quyền Quận 2 tập trung, cùng tham gia giải quyết vấn đề Thủ Thiêm.

Trong vấn đề này cần làm tốt 2 nhóm nhiệm vụ chính, là giải thích chăm lo cho người dân về chính sách bồi thường cho người dân Thủ Thiêm, cùng đó là tập trung phòng ngừa trước tình trạng người dân bị lợi dụng vụ Thủ Thiêm để kích động.

Tại buổi trao quyết định, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Hoài Nam.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Quận ủy quận 2, đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố vì có sai phạm trong việc tham mưu, dẫn đến Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài có quyết định liên quan đến khu đất 8-12 Lê Duẩn (quận 1, TPHCM) sai quy định. Cùng bị khởi tố còn có nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Tài.

tan bi thu quan uy quan 2 thay cho ong nguyen hoai nam moi bi khoi to la ai Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn là ai?

Chủ tịch UBND TP Bắc Kạn đươc bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn tại kỳ họp thứ 10 của HĐND ...

tan bi thu quan uy quan 2 thay cho ong nguyen hoai nam moi bi khoi to la ai Nhân sự mới Thừa Thiên - Huế: Tân Phó Chủ tịch tỉnh là ai?

Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức kiện toàn bộ máy lãnh đạo tại địa phương khi bầu Phó ...

tan bi thu quan uy quan 2 thay cho ong nguyen hoai nam moi bi khoi to la ai Nhân sự mới Quảng Bình: Tân Chủ tịch tỉnh là ai?

Tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Quảng Bình đã kiện toàn nhân sự cho bộ máy hành chính địa phương khi bầu ông Trần ...

tan bi thu quan uy quan 2 thay cho ong nguyen hoai nam moi bi khoi to la ai Nhân sự mới Quảng Ninh: Tân Phó Chủ tịch Tỉnh là ai?

HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành kiện toàn nhân sự lãnh đạo UBDN địa phương ở các vị trí Phó Chủ tịch UBND và ...

tan bi thu quan uy quan 2 thay cho ong nguyen hoai nam moi bi khoi to la ai Nhân sự mới Quảng Trị: Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh là ai?

Ông Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.

tan bi thu quan uy quan 2 thay cho ong nguyen hoai nam moi bi khoi to la ai Nhân sự mới Đồng Tháp: Tân Giám đốc Sở Tư pháp là ai?

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Đồng Tháp đã biểu quyết thông qua việc bổ sung 1 Uỷ viên UBND Tỉnh đối với bà Lê Thị ...

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.