Tân Hoàng Minh khởi động dự án 94 Lò Đúc

D' Patrimony của Tân Hoàng Minh có hạng mục chính là 4 tòa tháp cao 19 tầng nổi và 5 tầng hầm, tính chất là tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và nhà ở thương mại.

Thông tin từ Delta Group, sáng 25/4 nhà thầu này đã tham dự lễ động thổ dự án D' Patrimony - Tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và nhà ở thương mại tại số 94 Lò Đúc, Hà Nội với vai trò là nhà thầu thi công dự án.

Hạng mục chính của D' Patrimony là 4 tòa tháp cao 19 tầng nổi và 5 tầng hầm, nằm trên khu đất có tổng diện tích khoảng 11.200 m2, mật độ xây dựng 40,5%.

Thông tin thêm từ Tân Hoàng Minh, khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp 480 căn hộ thương mại, 252 phòng khách sạn và 31 căn shophouse.

Khu đất dự án 94 Lò Đúc. (Ảnh: Znews).

Năm 2006, Tập đoàn Tân Hoàng Minh lấn sân bất động sản với định vị phát triển phân khúc cao cấp. Sau khoảng 15 năm, doanh nghiệp đã nắm trong tay hàng chục dự án bất động sản hạng sang ở Thủ đô như D' El Dorado, D'Capitale, Le Roi Soleil...

Từ năm 2020, Tân Hoàng Minh bắt đầu chuyển hướng về các tỉnh lẻ khi liên tục thâu tóm, đề xuất đầu tư nhiều dự án lớn tại những vùng đất mới. Các công ty thành viên của tập đoàn này cũng liên tục huy động trái phiếu với lãi suất cao.

Sau khi trải qua những biến cố từ 2022, đến nay, Tân Hoàng Minh đã khắc phục hết các thiệt hại và hé mở tham vọng quay trở lại thị trường bất động sản.

Hồi đầu năm 2025, Tân Hoàng Minh đã đề xuất nghiên cứu thực hiện Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Bàu Sen tại các xã Ngư Thủy và xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình (nay là xã Sen Ngư, tỉnh Quảng Trị).

Dự án được đề xuất tổng diện tích khoảng 1.655 ha, tổng mức đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng, tính chất là khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp với các phân khu chức năng, công trình thương mại dịch vụ, biệt thự, khách sạn, nhà hàng, công viên, sân golf...

Đến tháng 3/2025, Tân Hoàng Minh cùng CTCP Tổng Bách Hoá khởi công Khu nhà ở 486 Ngọc Hồi (tên thương mại Greenera Southmark) tại khu nam Hà Nội. Dự án được xây dựng trên khu đất gần 2,5 ha với 3 toà chung cư cao cấp.

Đầu tháng 6/2025, Tân Hoàng Minh đã có buổi làm việc với Lâm Đồng và đề xuất tiếp tục nghiên cứu, lập ý tưởng quy hoạch chi tiết và triển khai khu đô thị thông minh hơn 4.300 ha ở Đà Lạt.

Cũng trong tháng 6/2025, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh được thực hiện thí điểm dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.

Cụ thể, Tân Hoàng Minh sẽ xây tòa nhà hỗn hợp văn phòng, thương mại và căn hộ cao cấp trên khu đất 7.850 m2 ở Nha Trang, tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng, tiến độ 2025 - 2028.

chọn
Chủ tịch Đạt Phương: Năm 2026 chắc chắn bất động sản vẫn khó khăn, mảng kính hoa siêu trắng sẽ có lãi từ 2027
Lãnh đạo Đạt Phương đánh giá 2026 vẫn là năm rất khó với tín dụng bất động sản, nhiều ngân hàng không cho tiếp cận tín dụng bất động sản. Vừa qua tập đoàn phải thay đổi định hướng bất động sản, tập trung khai thác nhóm khách hàng mua để đầu tư. Thị trường Hội An rất thuận lợi để kinh doanh cho thuê, nhà đầu tư vừa có thể có tài sản, ghi nhận nguồn thu ngay khi nhận bàn giao nhà, từ đó giảm áp lực tài chính.