Tập đoàn Đài Loan sắp làm dự án 200 triệu USD tại Nghệ An

Trong tháng 7 sắp tới, Tập đoàn Quốc tế Ju Teng dự kiến động thổ giai đoạn 1 nhà máy sản xuất linh kiện tại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1. Dự án này có tổng mức đầu tư 4.627 tỷ đồng (tương đương 200 triệu USD).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An, ngày 16/5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Tập đoàn Quốc tế Ju Teng (Đài Loan) và các nhà cung ứng để tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh và triển khai thực hiện các dự án tại Khu công nghiệp Hoàng Mai I, thị xã Hoàng Mai.

Hiện nay, doanh nghiệp đang xúc tiến đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện sản phẩm điện tử và phụ tùng ô tô Ju Teng giai đoạn 1 với diện tích mặt đất sử dụng là 120 ha với tổng vốn đầu tư của dự án là 4.627 tỷ đồng (tương đương 200 triệu USD).

Đây là dự án sản xuất linh kiện điện tử, máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy tính; sản xuất các cấu kiện kim loại, các sản phẩm plastic; gia công cơ khí; sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, xe có động cơ và các sản phẩm cấu kiện khác. Nhà máy dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2023, sẽ sử dụng khoảng 6.000 - 9.000 lao động.

Lãnh đạo tỉnh cho biết, đây là dự án trọng điểm, trong thời gian qua, địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để hỗ trợ nhà đầu tư triển khai các thủ tục để cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án và hỗ trợ nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 để thực hiện các hoạt động đầu tư hạ tầng đảm bảo yêu cầu triển khai dự án.

Hiện nay, kế hoạch đầu tư của công ty gần như đã hoàn thiện. Dự kiến trong tháng 7 dự án sẽ tiến hành động thổ xây dựng nhà máy.

Đối với nhà đầu tư hạ tầng CTCP Hoàng Thịnh Đạt, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu sẽ tiếp tục hoàn thiện hạ tầng khu công nghiệp Hoàng Mai 1; cùng với đó, sẽ hoàn thiện thủ tục để sớm triển khai đầu tư xây dựng khu công nghiệp Hoàng Mai 2 để phục vụ các nhà đầu tư.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.