Tập đoàn dầu khí Nga kết hợp PVN đầu tư năng lượng tái tạo

Bên cạnh lĩnh vực hợp tác truyền thống là tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga) đã giới thiệu với PVN một số dự án hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong buổi gặp gỡ ngày 6/11 vừa qua.
Công ty dầu khí LB Nga muốn cùng PVN làm năng lượng tái tạo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn: Petrovietnam

Sáng ngày 6/11, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam, viết tắt: PVN), Tổng giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng đã có buổi tiếp ông Kudryashov Sergei Ivanovich, Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga) - một trong những đối tác dầu khí lâu đời nhất của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã trao đổi tình hình triển khai các hoạt động hợp tác của Zarubezhneft với Petrovietnam tại Việt Nam và Liên bang Nga, đặc biệt là hai liên doanh dầu khí Vietsovpetro ở Việt Nam và Rusvietpetro ở Nga.

Tổng giám đốc hai phía cũng thảo luận một số nội dung chuẩn bị cho Kì họp 53 Hội đồng Liên doanh Vietsovpetro sắp tới đồng thời đưa ra các đề xuất nhằm thúc đẩy và triển khai các dự án hợp tác.

Ngoài lĩnh vực hợp tác truyền thống là tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, Zarubezhneft đã giới thiệu với Tập đoàn một số dự án hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Tổng giám đốc Zarubezhneft cũng có buổi gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công Thương báo cáo tình hình triển khai các dự án hợp tác giữa hai bên và kế hoạch triển khai hoạt động năm 2021.

chọn
Đà tăng giá nhà có thể được kìm hãm bởi yếu tố này
Theo VNDirect, việc giá vật liệu xây dựng đang hạ nhiệt sẽ góp phần giảm áp lực lên tỷ suất lợi nhuận gộp của các doanh nghiệp xây dựng và phát triển bất động sản, từ đó đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như giúp kìm hãm đà tăng của giá nhà.