Tây Ninh: KCN Hiệp Thạnh gần 574 ha được đưa vào quy hoạch

Bên cạnh hai KCN đưa ra khỏi quy hoạch, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho tỉnh Tây Ninh bổ sung KCN Hiệp Thạnh có quy mô gần 574 ha vào quy hoạch phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh.
Đưa KCN Hiệp Thạnh gần 574 ha tại Tây Ninh vào quy hoạch  - Ảnh 1.

KCN Hiệp Thạnh. (Ảnh: CTCP Phát triển Cơ sở hạ tầng Công nghiệp Tây Ninh).

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Báo Chính phủ đưa tin.

Theo đó, KCN Chà Là giảm diện tích từ 200 ha xuống còn 42,2 ha. Đồng thời, KCN Thanh Điền (166 ha) tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành và KCN Hiệp Thạnh (250 ha) tại ấp Chánh, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu đưa ra khỏi quy hoạch phát triển các KCN.

Ngoài ra, tỉnh Tây Ninh sẽ bổ sung KCN Hiệp Thạnh (574 ha) tại ấp Đá Hàng và ấp Giữa, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu vào quy hoạch phát triển các KCN.

Các KCN khác trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nằm trong quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam đến năm 2020 đã được phê duyệt vẫn được giữ nguyên.

UBND Tây Ninh chỉ đạo các cơ quan đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy. 

Bên cạnh đó, triển khai đầu tư xây dựng các KCN đúng tiến độ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai và đảm bảo tính khả thi, tránh tình trạng một số KCN không được phát triển thời trong thời gian qua.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.