TGĐ Chứng khoán SSI muốn bán 924.000 cổ phiếu cho công ty riêng

Công ty TNHH Bất động sản Sài Gòn Đan Linh đăng ký mua 924.000 cổ phiếu SSI. Phía bán ra là ông Nguyễn Hồng Nam, lãnh đạo của SSI và là chủ sở hữu của tổ chức trên.

Công ty TNHH Bất động sản Sài Gòn Đan Linh công bố thông tin đăng ký mua 924.000 cổ phiếu SSI của CTCP Chứng khoán SSI. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 29/12 đến ngày 26/1/2021 qua phương thức thoả thuận.

Hiện Bất động sản Sài Gòn Đan Linh đang nắm giữ 35,3 triệu cổ phiếu SSI, tương đương 5,88% vốn điều lệ. Nếu giao dịch thành công, tổ chức này sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 6,03%.

Phía bán ra là ông Nguyễn Hồng Nam, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc và Người được uỷ quyền công bố thông tin của SSI. Ngoài ra, ông Nam là Chủ tịch HĐQT của Bất động sản Sài Gòn Đan Linh và là người góp 75% vốn điều lệ. 

Theo thông báo, ông Nguyễn Hồng Nam muốn bán lượng cổ phiếu trên với mục đích chuyển quyền sở hữu cổ phiếu SSI sang công ty sở hữu để thuận tiện quản lý tài sản. 

Cùng với sự nổi sóng của cổ phiếu ngành chứng khoán, mã SSI cũng có đà tăng ấn tượng kể từ đầu tháng 11. Chốt phiên 23/12, giá cổ phiếu này dừng tại 28.800 đồng/cp, tương ứng tỷ lệ tăng tới 92% so với thời điểm đầu năm.  

Công ty của TGĐ SSI muốn mua 924.000 cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu SSI trong vài tháng trở lại đây. (Nguồn: Tradingview).

Ngày 15/12, SSI đã ký hợp đồng vay hợp vốn tín chấp trị giá 85 triệu USD, tương đương gần 2.000 tỷ đồng, với nhóm 9 ngân hàng nước ngoài, đứng đầu là Ngân hàng Union Bank of Taiwan (UBOT). UBOT được biết đến là nhà băng lớn nhất Đài Loan.

Khoản vay có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường tiền tệ quốc tế.

Về mục đích sử dụng vốn, SSI cho biết sẽ phân bổ số vốn vào các mảng kinh doanh khác như dịch vụ chứng khoán, kinh doanh giấy tờ có giá nhằm tăng cường sức cạnh tranh về sản phẩm và dịch vụ trên thị trường.

chọn