Thái Lan lên kế hoạch mở cửa du lịch đón khách quốc tế vào tháng 11

Thái Lan đang có kế hoạch mở cửa trở lại đón du khách nước ngoài nhằm hồi sinh ngành du lịch đang kiệt quệ và cứu hàng trăm triệu việc làm.

Kế hoạch đón du khách quốc tế đã được trình lên Chính phủ nước này phê duyệt. Việc phê duyệt dự kiến sẽ hoàn thiện trước tháng 11. Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ cho phép đón du khách đến các sân bay quốc tế với điều kiện phải thực hiện cách li 14 ngày khi nhập cảnh trước khi được đi lại tự do.

Thái Lan có thể sẽ đón du khách quốc tế vào tháng 11 - Ảnh 1.

Thái Lan là một trong những nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch. (Ảnh: Bloomberg).

Thosaporn Sirisumphand – Tổng Thư kí của Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan cho biết kế hoạch sẽ được trình lên chính phủ để phê duyệt và mục tiêu sẽ được hoàn thiện trước cuối tháng 10. 

Kế hoạch đặt ra nhằm đón du khách đến các sân bay quốc tế với điều kiện họ phải thực hiện kiểm dịch bắt buộc 14 ngày tại cảng nhập cảnh trước khi được phép đi lại tự do.

Thái Lan, một trong những nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch, đang phải đối mặt với sự suy giảm tồi tệ nhất trong năm nay. Các lĩnh vực khách sạn và du lịch của quốc gia này muốn hồi phục cần sự quay trở lại của du khách quốc tế. Ngoài ra, điều này còn giúp cứu tới 3,27 triệu người lao động khỏi nguy cơ thất nghiệp.

Chính phủ và các doanh nghiệp Thái Lan đang cân nhắc chi phí giữa việc kiềm chế đại dịch và hạn chế thiệt hại cho nền kinh tế, dự báo sẽ tăng trưởng âm 8,5% trong năm nay. Trước đó, kế hoạch mở cửa trở lại Phuket – điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan cũng đã bị trì hoãn sau khi nước này khi nhận ca nhiễm cộng đồng đầu tiên sau 100 ngày.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.