Thành viên Cotana Group xin tài trợ quy hoạch khu đô thị 51 ha ở TP Từ Sơn

King’s Land – thànnh viên của Tập đoàn Cotana đã đề xuất lập quy hoạch một khu đô thị tại phường Đình Bảng, TP Từ Sơn, Bắc Ninh.

 

 Một góc TP Từ Sơn. (Ảnh: Báo Chính phủ).

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa qua đã nhận được văn bản của CTCP Đầu tư King’s Land về việc xin tài trợ kinh phí nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch chi tiết 1/500 dự án khu đô thị 51,4 ha tại phường Đình Bảng, TP Từ Sơn.

Trước đề xuất của doanh nghiệp, ngày 23/3, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét và trình UBND tỉnh về vấn đề này.

King’s Land là doanh nghiệp có trụ sở tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, được thành lập từ năm 2010. Tại ngày 17/7/2019, doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của King’s Land hiện nay là bà Lê Thị Kim Hưng.

Bà Lê Thị Kim Hưng đồng thời đang đứng tên tại CTCP Đầu tư Phát triển Nhà và Hạ tầng – TKV (Vinacominland) một doanh nghiệp từng thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - TKV (Vinacomin).

King’s Land hiện là thành viên của CTCP Tập đoàn Cotana (Cotana Group, mã chứng khoán: CSC), tập đoàn hoạt động lĩnh vực nhà thầu xây dựng và đầu tư bất động sản ra đời từ năm 1993. Cotana từng tham gia thi công nhiều dự án lớn như KĐT Linh Đàm, Văn Quán, Trung Hòa – Nhân Chính, Ecopark; công trình Golden Field, Samsora Primier 105, Amber Riverside; dự án Ecogarden…

Ngày 8/10/2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Từ Sơn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Cũng giống như những khu vực vùng ven của Hà Nội, nhiều năm trở lại đây, thị trường bất động sản Từ Sơn đón không ít "ông lớn" bất động sản (BĐS) tìm về để đầu tư dự án.

VSIP - Tập đoàn Singapore đặt chân đến Từ Sơn năm 2007 với khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh (700 ha), trong đó có các dự án nhà ở như Centa City hay khu đô thị Sing - Viet Belhomes. 

Nằm trong khu công nghiệp VSIP còn có một số dự án khác như khu đô thị Sing Garden do CTCP Bất động sản Singland làm chủ đầu tư (3,3 ha), được giao đất triển khai hồi tháng 10/2020 hay dự án shophouse của CTCP Đệ Tam (Detaco, mã chứng khoán: DTA).

CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Dabaco Group, mã chứng khoán: DBC) cũng sở hữu ba dự án nhà ở tại Từ Sơn, gồm khu đô thị Dabaco Đình Bảng (45 ha, phường Đình Bảng); Khu đô thị dịch vụ làng nghề Phù Khê (52,3 ha, phường Phù Khê) và khu đô thị Đền Đô (phường Đình Bảng, 18,5 ha).

Một cái tên khác là CTCP Tập đoàn Hanaka cũng hiện diện ở Từ Sơn với khu đô thị Hanaka Paris Ocean Park.

Tại phường Đồng Kỵ có sự xuất hiện của khu đô thị Vườn Sen, dự án này có quy mô 17 ha, do Công ty TNHH Nam Hồng làm chủ đầu tư; ở phường Hương Mạc có khu đô thị Bảo Long New City (7,2 ha) của Công ty TNHH Đồ gỗ Bảo Long…

 

chọn
Coca Cola, Pepsi và Aeon đồng loạt khởi công dự án ở Long An trong 6 tháng đầu năm
Trong 6 tháng đầu năm, nhiều dự án công nghiệp, thương mại lớn đã khởi công ở tỉnh Long An, trong đó có nhà máy của Coca-Cola, PepsiCo và TTTM của Aeon.