Tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên thiếu an toàn: VEC nói gì?

VEC khẳng định việc tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên tuyệt đối đảm bảo an toàn giao thông và không ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông.
thao do tram thu phi dai xuyen thieu an toan vec noi gi Nghỉ lễ 30/4: Trạm thu phí phải mở cửa nếu ùn tắc giao thông
thao do tram thu phi dai xuyen thieu an toan vec noi gi Sau cuộc đối thoại với doanh nghiệp, dân vẫn phải 'cõng phí' khi qua trạm BOT Cầu Rác
thao do tram thu phi dai xuyen thieu an toan vec noi gi Trạm thu phí Đại Xuyên chính thức bị 'xóa sổ'
thao do tram thu phi dai xuyen thieu an toan vec noi gi
VEC khẳng định việc tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên tuyệt đối đảm bảo an toàn giao thông và không ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông. Ảnh: VEC

Liên quan đến thông tin về việc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khi tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên đã không thực hiện nghiêm túc phương án thi công và các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông theo quy định, đơn vị này đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Theo VEC, trong thời gian tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên, để phù hợp điều kiện thực tế, đảm bảo tiến độ hoàn thành trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, nhà thầu thi công đã có sự linh hoạt điều chỉnh trong phương án tháo dỡ.

Cụ thể, nhà thầu đã thay đổi phương thức tháo dỡ các đảo bê tông ở phân trạm số 3 (phân trạm này không cho phương tiện lưu thông) trước khi tháo dỡ mái vòm trạm (khác so với phương án được phê duyệt).

Lý do VEC đưa ra là vì làn này đã có dải phân cách cứng và phương tiện không lưu thông tại làn này nên việc tháo dỡ đảo bê tông tuyệt đối bảo đảm an toàn và không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của các phương tiện...

Theo Chánh văn phòng VEC Đỗ Chí Chung, hiện toàn bộ giàn mái không gian 1.200m2, tương đương 50 tấn của trạm thu phí Đại Xuyên đã được hạ xuống đảm bảo tuyệt đối an toàn, công tác phá dỡ các đảo bê tông đã hoàn thành 80% khối lượng công việc.

Cũng theo vị này, hiện đơn vị thi công đang phá dỡ đảo còn lại, đổ bê tông bù và thảm bê tông nhựa mặt đường khu vực trạm.

Chánh văn phòng VEC cũng khuyến cáo các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khi lưu thông qua khu vực trạm Đại Xuyên đang tháo dỡ cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhân viên điều hành.

thao do tram thu phi dai xuyen thieu an toan vec noi gi
Các phương tiện khi lưu thông qua khu vực trạm Đại Xuyên đang tháo dỡ cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhân viên điều hành. Ảnh: VEC

Ngày 19/4/2017, VEC đã tiến hành dỡ bỏ trạm thu phí Đại Xuyên để mở rộng diện tích mặt đường, đảm bảo an toàn cũng như tốc độ lưu thông cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; dự kiến hoàn thành trong ngày 28/4/2017.

Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ GTVT, trạm thu phí Đại Xuyên đã dừng hoạt động từ ngày 25/12/2016, tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ sở hạ tầng của trạm này vẫn chưa được dỡ bỏ khiến tốc độc lưu thông của các phương tiện khi đi qua khu vực này bị hạn chế.

Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình là dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực phía Bắc do VEC làm chủ đầu tư, được thông xe toàn tuyến (giai đoạn 1) ngày 30/6/2012. Tính đến nay, tuyến cao tốc đã phục vụ khoảng 38,5 triệu lượt phương tiện.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Đèo Cả nói lý do dừng bước tại dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Theo Chủ tịch Hồ Minh Hoàng, ban đầu dự án sông Hồng được đặt vấn đề theo hướng Nhà nước tham gia GPMB, doanh nghiệp làm hạ tầng với quy mô vừa phải. Tuy nhiên, sau đó đề xuất không đạt như kỳ vọng, HHV không phải nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và không đủ khả năng để thực hiện nên quyết định dừng lại.