![]() |
Nghỉ lễ 30/4: Trạm thu phí phải mở cửa nếu ùn tắc giao thông |
![]() |
Sau cuộc đối thoại với doanh nghiệp, dân vẫn phải 'cõng phí' khi qua trạm BOT Cầu Rác |
![]() |
Trạm thu phí Đại Xuyên chính thức bị 'xóa sổ' |
![]() |
VEC khẳng định việc tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên tuyệt đối đảm bảo an toàn giao thông và không ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông. Ảnh: VEC |
Liên quan đến thông tin về việc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khi tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên đã không thực hiện nghiêm túc phương án thi công và các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông theo quy định, đơn vị này đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.
Theo VEC, trong thời gian tháo dỡ trạm thu phí Đại Xuyên, để phù hợp điều kiện thực tế, đảm bảo tiến độ hoàn thành trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, nhà thầu thi công đã có sự linh hoạt điều chỉnh trong phương án tháo dỡ.
Cụ thể, nhà thầu đã thay đổi phương thức tháo dỡ các đảo bê tông ở phân trạm số 3 (phân trạm này không cho phương tiện lưu thông) trước khi tháo dỡ mái vòm trạm (khác so với phương án được phê duyệt).
Lý do VEC đưa ra là vì làn này đã có dải phân cách cứng và phương tiện không lưu thông tại làn này nên việc tháo dỡ đảo bê tông tuyệt đối bảo đảm an toàn và không ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của các phương tiện...
Theo Chánh văn phòng VEC Đỗ Chí Chung, hiện toàn bộ giàn mái không gian 1.200m2, tương đương 50 tấn của trạm thu phí Đại Xuyên đã được hạ xuống đảm bảo tuyệt đối an toàn, công tác phá dỡ các đảo bê tông đã hoàn thành 80% khối lượng công việc.
Cũng theo vị này, hiện đơn vị thi công đang phá dỡ đảo còn lại, đổ bê tông bù và thảm bê tông nhựa mặt đường khu vực trạm.
Chánh văn phòng VEC cũng khuyến cáo các phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình khi lưu thông qua khu vực trạm Đại Xuyên đang tháo dỡ cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhân viên điều hành.
![]() |
Các phương tiện khi lưu thông qua khu vực trạm Đại Xuyên đang tháo dỡ cần chú ý quan sát biển báo hiệu, đèn cảnh báo, giảm tốc độ và duy trì khoảng cách an toàn cũng như tuân thủ hướng dẫn của nhân viên điều hành. Ảnh: VEC |
Ngày 19/4/2017, VEC đã tiến hành dỡ bỏ trạm thu phí Đại Xuyên để mở rộng diện tích mặt đường, đảm bảo an toàn cũng như tốc độ lưu thông cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình; dự kiến hoàn thành trong ngày 28/4/2017.
Trước đó, theo chỉ đạo của Bộ GTVT, trạm thu phí Đại Xuyên đã dừng hoạt động từ ngày 25/12/2016, tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ sở hạ tầng của trạm này vẫn chưa được dỡ bỏ khiến tốc độc lưu thông của các phương tiện khi đi qua khu vực này bị hạn chế.
Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình là dự án đường bộ cao tốc đầu tiên ở khu vực phía Bắc do VEC làm chủ đầu tư, được thông xe toàn tuyến (giai đoạn 1) ngày 30/6/2012. Tính đến nay, tuyến cao tốc đã phục vụ khoảng 38,5 triệu lượt phương tiện.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 03/06/2025 tại TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.